Arkadiusz Milik – Chân Sút Hiệu Quả Bất Nhất Của Giải Vô Địch Quốc Gia Ý

Arkadiusz Milik, một cầu thủ mà được mệnh danh là chất sút hiệu quả nhất chắc chắn không phải tầm thường. Trong bóng đá phải có kỹ năng thượng thừa lắm mới được khen như vậy, vậy anh chàng cầu thủ này có những kỹ năng gì mời các bạn cùng tôi theo dõi bài viết bên dưới nhé.

Phong cách thi đấu và câu chuyện của tiền đạo Ba Lan

Arkadiusz Milik năm nay vừa bước sang tuổi 26. Cầu thủ này đang thuộc biên chế của một câu lạc bộ đến từ Ý là Napoli. Anh đang là chân sút có số bàn thắng nhất của Napoli trong 3 mùa giải vừa qua, anh cũng đang dần thay thế vào vị trí chủ lực của đội tuyển quốc gia Ba Lan. 

Arkadiusz Milik trong màu áo Napoli

Sơ lược

Hãy cùng Red88 tìm hiểu về chặn đường của chàng tiền đạo này nhé, Arkadiusz Milik sinh ra và lớn lên tại Ba Lan. Anh được lò đào tạo trẻ ở địa phương tìm thấy và đưa về đào tạo tài năng của chàng trai này vượt xa phần còn lại ở lò đào tạo đó nên anh đã được chuyển đến Đức để tiếp tục luyện tập. 

Luyện tập nghiêm túc

Sau nhiều năm tập luyện anh trở thành một chân sút vô cùng hiệu quả hàng đầu tại giải trẻ và được đưa lên đội một nhanh chóng Bayer Leverkusen là câu lạc bộ ở Đức đầu tiên mà cầu thủ này đầu quân không được quá nhiều ưu ái từ huấn luyện viên nên anh phải ngồi dự bị ở câu lạc bộ này một thời gian dài.

Số phận thay đổi sau một mùa giải

Sau đó anh chuyển đến Hà Lan thi đấu câu lạc bộ mà chàng tiền đạo này đồng ý ký hợp đồng là Ajax câu lạc bộ nổi tiếng với công cuộc đào tạo trẻ. Đây cũng là nơi đã tạo ra rất nhiều nhân tài bóng đá cho thế giới hiện nay, Arkadiusz Milik đang còn rất trẻ và anh hiểu rằng đến Ajax sẽ là một con đường vô cùng rộng mở trong sự nghiệp bóng đá của anh. Đến với Ajax với một tầm thế chuẩn bị chiến đấy nên Arkadiusz Milik thi đấu vô cùng thành công tại đây. 

Nâng tầm tài năng

Màn ra mắt của cầu thủ này trong màu áo Ajax không thể tuyệt vời hơn với một trận thắng và anh góp mặt ở cả 2 bàn thắng của đội bóng này với 1 bàn thắng và 1 kiến tạo. Sở hữu khả năng chạy chỗ vô cùng tinh tế và thông minh tiền đạo này đã biến mình thành một sát thủ bên trong vòng cấm với sự hỗ trợ của 2 tiền vệ cánh tài năng càng làm phát huy được hết phẩm chất này của Arkadiusz Milik. Cầu thủ lập kỷ lục tại mùa giải năm đó với 21 bàn thắng và trở thành vua phá lưới chỉ sau 1 năm đầu tiên đến với giải đấu này. 

Sau mùa giải đó rất nhiều câu lạc bộ đã nhảy vào hỏi mua chữ ký của Arkadiusz Milik có cả các ông lớn của bóng đá thế giới như Juve, Man City hay Napoli. Với con số lên đến 50 triệu Bảng Anh cho một tiền đạo mới nổi chắc chắn sẽ rất khó khăn cho các quyết định của những câu lạc bộ lớn về luật cân bằng tài chính của FiFa. Napoli đang cần một cầu thủ chủ lực nơi hàng công và cần cầu thủ này cống hiến lâu dài cho câu lạc bộ vì vậy trẻ và có đủ bản lĩnh là điều mà Napoli hướng đến. 

Vùng đất hứa

Napoli không cần suy nghĩ huấn luyện viên của đội bóng này ký ngay vào bản hợp đồng và đen tiền đạo này về. Napoli là một đội bóng mạnh ở tuyến giữa nên chắc chắn sẽ phục vụ vô cùng tốt cho tuyến trên nên chính nơi này đã biến Arkadiusz Milik ra tầm cỡ ngôi sao của thế giới. 

Anh đã có ba mùa giải thi đấu tại Napoli và có cho cây lạc bộ này 48 bàn thắng trung bình 0.5 bàn mỗi trận. Với số bàn thắng như vậy anh đang hướng đến mục tiêu sẽ là chân sút vĩ đại nhất của câu lạc bộ này. Red88 tin rằng anh sẽ trở thành cầu thủ có số bàn thắng nhiều nhất trong lịch sử Napoli.

Bài liên quan: Piotr Zielinski – Sao Mai Mới Nổi Nơi Hàng Tiền Vệ Napoli

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *