Bắt mạch có biết con gái còn trinh hay mất trinh không?

Bác sĩ cho cháu hỏi, bắt mạch có biết con gái còn trinh hay mất trinh không? Mặc dù chưa từng quan hệ tình dục nhưng cháu cũng rất lo, không biết mình còn hay mất đi. Đi khám phụ khoa thì sợ đụng chạm đến dao kéo, làm rách nát màng trinh nên cháu định đi bắt mạch, không biết bắt mạch có chuẩn xác không ạ, hôm nay ehenho sẽ cùng bạn đi tìm giải đáp.

Trả lời

Chào bạn Thảo, câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn nữ, khi không chắc chắn là mình còn hay mất cái “ngàn vàng”. Tuy nhiên, hầu hết chị em không dám đi khám bác sĩ Tây y vì e ngại, xấu hổ, sợ đụng chạm dao kéo, làm rách màng trinh. Thay vào đó, họ chọn phương pháp đi khám các thầy thuốc Đông y để bắt mạch cho “an toàn”.

Vậy câu hỏi đặt ra là bắt mạch có biết còn trinh hay mất trinh không? Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bắt mạch có biết còn trinh hay mất trinh không

Bắt mạch có biết còn trinh hay mất trinh không?

Trước khi trả lời câu hỏi này, chúng ta cần biết mất trinh được hiểu theo 2 nghĩa: nghĩa đen là làm rách màng trinh (lớp màng mỏng cách cửa âm đạo 1 – 3cm) còn nghĩa bóng: mất trinh tức là đã từng quan hệ tình dục.

Khi đi khám thầy thuốc Đông y, họ sẽ tiến hành bắt mạch để xác định người con gái còn trinh hay mất trinh (theo nghĩa bóng, tức là đã từng quan hệ tình dục hay chưa). Theo đó, con gái còn trinh, chưa từng trải chuyện ấy thì huyệt Khuyết Âm (nằm ở vùng ức) chưa bị đứt. Ngược lại, nếu đã quan hệ tình dục thì huyệt này bị đứt và khó xác định.

Đây cũng là cách phổ biến nhất người xưa sử dụng để kiểm tra trinh tiết của người con gái. Đặc biệt là với Vua chúa khi tuyển cung tần, mỹ nữ, các thầy thuốc cũng bắt mạch Khuyết Âm để xác định gái trinh.

Vì vậy, với câu hỏi bắt mạch có biết còn trinh hay mất trinh không? Câu trả lời là CÓ. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi thầy thuốc phải giỏi, có nhiều kinh nghiệm, tinh thông về kỹ thuật bắt mạch Đông y.

Do đó, nếu có ý định đi kiểm tra còn trinh hay mất trinh bằng phương pháp bắt mạch thì các bạn nữ nên tìm hiểu thật kỹ, khám ở những địa chỉ tin cậy, thầy thuốc giỏi để nhận kết quả chính xác.

Lưu ý: Việc bắt mạch chỉ xác định được con gái đã từng quan hệ tình dục hay chưa. Còn để xác đinh màng trinh còn hay mất thì phải sử dụng những phương pháp khác. Chúng tôi xin đề cập ở phần dưới bài viết.

Kiểm tra còn trinh hay không bằng cách bắt mạch cần tìm thầy thuốc có chuyên môn giỏi

Ngoài cách bắt mạch, con gái làm gì để biết còn trinh hay mất trinh?

bắt mạch Có thể biết còn trinh hay mất trinh

Như đã nói ở trên thì việc bắt mạch Có thể biết còn trinh hay mất trinh (theo nghĩa bóng). Tuy nhiên, cách này đòi hỏi phải khám thầy thuốc giỏi. Hơn nữa, việc chẩn đoán bằng cách bắt mạch nhiều khi cũng không chính xác hoàn toàn. Vì vậy, chị em không nên tin tưởng tuyệt đối.

Thay vào đó, để biết còn trinh hay mất trinh (màng trinh), chị em có thể thực hiện 1 số phương pháp sau:

– Nhận biết còn trinh hay không bằng mắt thường: Chỉ cần ngồi chếch 1 góc 45 độ so với âm đạo rồi dùng tay vén nhẹ 2 môi âm đạo lên. Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy màng trinh là 1 lớp màng mỏng nằm ngay cửa âm đạo (cách khoảng 1 – 3cm).

– Nhận biết còn trinh hay không bằng tay: Dùng tay đưa vào trong âm đạo khoảng 1cm thấy có cảm giác đau và bị cản lại thì tức là còn màng trinh. Ngược lại, nếu dễ dàng đưa ngón tay được vào trong thì màng trinh đã bị rách.

– Nhận biết còn trinh hay không bằng cách quan hệ tình dục: Đây là cách nhiều người áp dụng vì cho rằng con gái quan hệ tình dục lần đầu tiên thì sẽ có cảm giác đau và chảy máu.

– Khám phụ khoa để biết còn trinh hay mất trinh: Các bạn nữ có thể yên tâm rằng khám phụ khoa không làm rách màng trinh. Bác sĩ sẽ cân nhắc phương pháp thích hợp để kiểm tra màng trinh mà không ảnh hưởng đến cái “ngàn vàng” của bạn. Đây được cho là phương pháp cho kết quả chính xác nhất, lại đảm bảo tính an toàn.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn Thảo giải đáp được thắc mắc cho câu hỏi bắt mạch có biết còn trinh hay mất trinh không? Chúng tôi xin nhắc lại câu trả lời là CÓ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những phương pháp chúng tôi nói bên trên nhé!

Bài liên quan: Cách quan hệ lần đầu trọn vẹn 11 hướng dẫn chi tiết nhất

One thought on “Bắt mạch có biết con gái còn trinh hay mất trinh không?

  1. Pingback: Triệt lông vùng kín và những lưu ý quan trọng chị em cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *