Celso Borges – Tiền Vệ Trung Tâm Thành Công Nhất Tại Nước Ngoài Của Đội Tuyển Costa Rica

Celso Borges, Tiền Vệ Trung Tâm Thành Công Nhất Tại Nước Ngoài Của Đội Tuyển Costa Rica. Trong bóng đá luôn có những cầu thủ thành công nhất, trong sự nghiệp bóng đá của mình vậy anh chàng cầu thủ này thành công như thế nào mời các bạn tìm hiểu anh ấy qua bài viết bên dưới nhé.

Phong cách thi đấu và tài năng của Celso Borges

Celso Borges trong màu áo Deportivo La Coruna

Celso Borges năm nay vừa bước sang tuổi 32. Anh là một cầu thủ hiện tại đang thi đấu cho một câu lạc bộ tại Tây Ban Nha, tiền vệ trung tâm là vị trí sở trường của cầu thủ này. Celso Borges sinh ra và lớn lên tại Costa Rica từ nhỏ anh được rất nhiều nhà tuyển chọn nhân tài bóng đá muốn đưa anh về lò đào tạo trẻ của mình ăn tập.

Ngôi sao được mài dũa từ nhỏ

Sau một khoản thời gian tìm hiểu thì gia đình Celso Borges đã đưa anh tới một lò đào tạo vô cùng có tiếng với ước mơ có thể đào tạo con trai của mình thành một cầu thủ giỏi. Với khả năng bóng đá thiên phú của mình thì Celso Borges đã có thể chọn cho mình một vị trí sở trường và anh đã thi đấu ở vị trí đó rất lâu từ khi sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp bắt đầu đến hiện tại. 

Vào năm anh 18 tuổi đã được các huấn luyện viên đưa lên đội một với mong muốn anh sẽ thay thế được vị trí tiền vệ trung tâm của đội bóng nhưng không ngờ vượt ngoài mong đợi mà ban quản lý đề ra. Celso Borges thể hiện mình là một cầu thủ xuất sắc khi chỉ mới mùa giải đầu tiên anh đã có cho mình 8 bàn thắng và 10 pha bóng kiến tạo. Red88 cũng không thể tin được một cầu thủ trẻ chỉ mới tham dự giải đấu lớn nhất của quốc gia có thể làm được thành tích như vậy. 

Tỏa sáng đúng lúc

Celso Borges – Tiền Vệ Trung Tâm Thành Công Nhất

Celso Borges được nhiều câu lạc bộ lớn hơn để ý, tiền vệ này cũng biết được con đường bóng đá của mình sẽ đi lên từ đây anh nhận lời một câu lạc bộ ở Châu Âu và đến đó thi đấu thử sức mình tại đấu trường lớn hơn. Cây lạc bộ đầu tiên của anh là câu lạc bộ của giải vô địch quốc gia Na Uy. Anh thi đấu cho câu lạc bộ này 76 trận và có cho riêng mình 29 bàn thắng và 32 kiến tạo khởi đầu vô cùng dễ dàng cho chàng tiền vệ này anh quyết định sẽ chinh phục giải đấu khác lớn hơn đó là câu lạc bộ ở Thụy Điển. 

Thời gian không nói lên tất cả

Anh dành thời gian 3 năm ở đây và có cho riêng mình 79 trận ra sân có 27 bàn thắng và 34 kiến tạo những thành tích cá nhân quá vượt trội anh cũng giành được giải tiền vệ xuất sắc nhất giải đấu và cùng câu lạc bộ của mình lên ngôi vô địch sau 3 năm gắn bó. Chưa dừng lại ở đó anh quyết định đến Tây Ban Nha để tiếp tục con đường chinh phục bóng đá đỉnh cao của mình câu lạc bộ anh đầu quân chính là Deportivo La Coruna. 

Khả năng hòa nhập

Với khả năng hòa nhập nhanh chóng của mình chàng tiền vệ này đã có thể tham gia luyện tập và hiểu ý các đồng đội của mình. Celso Borges có 53 lần ra sân tại đội bóng này và có có mình 22 bàn thắng vẫn giữ cho mình được một phong độ ổn định cho nên chàng cầu thủ này vẫn được giới chuyên môn đánh giá rất cao và được triệu tập thường xuyên về thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Red88 cảm thấy với khả năng chơi bóng của mình thì vị trí tiền vệ trung tâm tại đội tuyển quốc gia chắc chắn sẽ nằm trong tay cầu thủ này.

Khả năng kiểm soát trận đấu và kết hợp đồng đội của Celso Borges tại đội tuyển Costa Rica

Celso Borges trong màu áo Costa Rica

Anh là người cầm nhịp trận đấu, anh biết khi nào đội bóng cần đá nhanh để dồn ép đối thủ và khi nào nên đá chậm lại để thăm dò và giữ sức cho đồng đội. Vị vậy mọi đợi lên bóng của đội tuyển đền phải luân chuyển bóng qua chân của cầu thủ này sau đó là tấn công cánh trái hoặc cánh phải. 

Celso Borges có cho mình 130 trận đấu cho đội tuyển quốc gia. Số trận đấu cho ta thấy tầm quan trọng của cầu thủ này đến lối chơi của đội tuyển là lớn như thế nào. Anh cũng sở hữu cho mình 23 bàn thắng và 43 đường kiến tạo.

Bài liên quan: Ronald Matarrita – Hậu Vệ Cánh Trái Đắt Giá Nhất Của Giải Vô Địch Quốc Gia Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *