Còn trinh có thai được không? Thắc mắc của nhiều cô gái còn trinh

Còn trinh có thai được không có lẽ là thắc mắc thầm kín của nhiều bạn trẻ khi quan hệ tình dục mà màng trinh vẫn không bị rách. Hãy cùng ehenho tham khảo bài viết dưới đây để biết được đáp án chính xác nhé!

1. Màng trinh là gì?

Màng trinh là một mô thịt mỏng nằm ở cửa âm đạo của chị em phụ nữ. Có nhiều người cho rằng màng trinh che phủ hoàn toàn âm đạo cho đến khi nó bị rách, nhưng sự thật không phải vậy. Thông thường thì màng trinh tự nhiên có một cái lỗ đủ lớn cho máu kinh nguyệt chảy ra và cho chị em sử dụng được tampon thoải mái.

Các loại màng trinh

Một số người sinh ra đã có rất ít mô màng trình, những trường hợp này gọi là không có màng trinh bẩm sinh. Cũng có trường hợp màng trinh bao phủ toàn bộ lỗ âm đạo, hoặc lỗ trên màng trinh rất nhỏ. Họ cần đến gặp bác sĩ để làm thủ thuật loại bỏ mô màng trinh thừa. Cũng giống như các bộ phận khác trên cơ thể, màng trinh sẽ không giống nhau giữa mỗi người.

Mỗi cô gái lại có một màng trinh khác nhau. Có người ngay từ khi sinh ra đã không có màng trinh, cũng có người màng trinh gần như phủ kín lỗ âm đạo.

Màng trinh có thể bị giãn ra trong lần đầu tiên bạn gái quan hệ tình dục, điều này có thể gây đau hoặc chảy máu, nhưng không phải ai cũng bị như vậy.

Cũng có nhiều cách khác khiến màng trinh bị rách, chẳng hạn như đi xe đạp, chơi thể thao hoặc cho thứ gì đó vào âm đạo (tampon, ngón tay hoặc đồ chơi tình dục). Khi màng trinh bị rách, nó sẽ không thể liền lại được nữa.

Một số người tin rằng phụ nữ không còn trinh nếu màng trinh bị rách. Tuy nhiên, việc có màng trinh và là trinh nữ là 2 điều không giống nhau. Có người sinh ra hoàn toàn không có màng trinh. Một người bị rách màng trinh có thể do những hoạt động khác chứ không phải là quan hệ tình dục. Vì vậy, chúng ta không thể biết được một người đã quan hệ tình dục hay chưa bằng cái màng trinh.

Để có thai, tinh trùng của người nam phải đến được với trứng của người nữ.

2. Còn trinh có thai được không?

Câu hỏi này được đặt ra khi bạn quan hệ mà màng trinh không bị rách hoặc chưa quan hệ tình dục hoàn toàn, dương vật không đi vào âm đạo. Câu trả lời là còn trinh có thai được. Tuy nhiên, khả năng có thai này rất thấp. Mang thai xảy ra khi tinh trùng của người đàn ông thụ tinh với trứng của người nữ. Điều này xảy ra ngay cả khi bạn không quan hệ tình dục thực sự, dương vật người nam không thâm nhập vào âm đạo người nữ. Khi không muốn có thai, bạn hãy sử dụng các biện pháp an toàn bởi dù không đưa dương vật vào âm đạo bạn vẫn có khả năng mang thai.

Trong quá trình quan hệ tình dục, tinh dịch được xuất ra từ dương vật vào âm đạo. Tinh dịch có chứa hàng triệu tinh trùng. Một lần xuất tinh có thể chứa đến hơn 300 triệu tinh trùng.

Ngay khi dương vật cương cứng, trước khi người đàn ông xuất tinh, sẽ có một chất lỏng gọi là pre-ejaculate (dịch trước khi xuất tinh). Chất lỏng này có thể chứa hàng ngàn tinh trùng và người đàn ông không kiểm soát được việc tiết ra chất này.  Trong khi đó, buồng trứng của người phụ nữ giải phóng 1 hoặc nhiều trứng 12-16 ngày trước kỳ kinh tiếp theo. Tinh trùng của người đàn ông qua âm đạo sau đó qua cổ tử cung và tử cung, đến ống dẫn trứng. Tại đây trứng sẽ được thụ tinh. Trứng có thể được thụ tinh với tinh trùng trong tinh dịch hoặc pre-ejaculate.

Còn trinh vẫn có thể mang thai qua hình thức thụ thai nhân tạo

Chị em hoàn toàn có thể mang thai dù không bị rách màng trinh. Tuy nhiên tỷ lệ xảy ra điều này rất thấp.

Chị em vẫn có thể mang thai nếu không quan hệ tình dục. Đó là các trường hợp:

– Tinh trùng đi vào âm đạo ngón tay dính tinh dịch hoặc pre-ejaculate rồi chạm vào âm đạo.

– Người nam xuất tinh gần âm đạo.

– Dương vật đã cương cứng tiếp xúc gần âm đạo.

Nguy cơ mang thai theo cách này rất thấp bởi tinh trùng chỉ có thể sống bên ngoài cơ thể trong thời gian rất ngắn.

Trên đây là những thông tin về thụ thai và màng trinh, giải đáp cho thắc mắc còn trinh có thai không. Nếu không muốn có thai, bạn hãy sử dụng các biện pháp an toàn khi “yêu”, cho dù bạn không quan hệ thực sự, để đảm bảo tránh thai được hiệu quả cao.

Bài liên quan: Nhận biết vú gái còn trinh như thế nào? Hình ảnh vú gái còn trinh

One thought on “Còn trinh có thai được không? Thắc mắc của nhiều cô gái còn trinh

  1. Pingback: Siêu âm có biết mất trinh không? Những cô gái còn trinh nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *