Coutinho – Chàng phù thủy nhỏ đang trở lại sân bóng đá

Chàng phù thủy nhỏ, Coutinho là được fan bóng đá đặt cho anh ta theo tài năng của anh ấy. Vì trong bóng đá anh ấy như một phù thủy biến hóa vô cùng khó ai lường được nước đi của anh ấy, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn nhiều thông tin về anh ấy cũng như kiến thức tổng hợp của anh ấy và trong nền bóng đá mời các bạn theo dõi.

Thông tin cơ bản 

Coutinho anh chàng phù thủy

Philippe Coutinho Correia được sinh ra ở Brazil vào tháng 6 năm 1992. Anh là một cầu thủ bóng đá thi đấu ở vị trí tiền vệ tấn công, cánh hoặc hộ công cho câu lạc bộ Bayern Munich tại Bundesliga, dưới dạng cho mượn từ câu lạc bộ Barca và đội tuyển quốc gia Brazil. Hãy cùng Red88 kể về hành trình của chàng cầu thủ này nhé.

Hành trình chinh phục các câu lạc bộ

Hành trình chinh phục các câu lạc bộ của Coutinho

Năm 2013, Coutinho cặp bến Liverpool và từng bước khẳng định chỗ đứng của mình tại đây. Tuy nhiên một phiên bản Coutinho bùng nổ nhất trong màu áo The Reds là khi nhà chiến lược gia Jurgen Klopp đến với sân Anfield. Trong 2 màu 2015-2016, 2016-2017 Coutinho là nguồn sống là cội nguồn của chiến thuật mà chiến lược gia này đề ra cho đội bóng. Coutinho như một tiền vệ kiến thiết toàn diện ở mọi kĩ năng anh rê bóng sút bóng và là cho hàng hậu về của đối thủ vô cùng khổ sở. Chàng tiền vệ Brazil thi đấu ở đây cũng là mà khắp khán đài ở Anfield hô vang tên anh. Mặc dù thi đấu thăng hoa tại Lữ đoàn đỏ nhưng hình như danh hiệu vẫn luôn lẩn tránh Liverpool. Họ mất hết tất cả mọi danh hiệu ở năm đó và không thể tham gia Champions league năm đó đối với một cầu thủ đang ở đỉnh cao phong độ thì đây là điều mà chàng tiền vệ tài hoa này không thể nào chấp nhận được. Ngay sau đó anh được gã khổng lồ xứ Catalan mời đến với câu lạc bộ mình. Lời mời gọi từ Barca như có một sức quyến rũ mê hồn với chàng tiền vệ 27 tuổi này. Mặc cho những lời khuyên từ Jurgen Klopp, chiến lược gia này nói anh nên cân nhắc về việc đến Barca nếu mất đi chính mình tại đây nhưng Coutinho đang ở đỉnh cao của phong độ và anh cần chinh phục cho mình những danh hiệu cá nhân và tập thể, anh cứ nghĩ Barca chính là nơi phù hợp cho mình làm việc đó nhưng nào ngờ khi đến Barca anh phải chấp nhận nhường vị trí sở trường của mình cho một cái tên khác là Leo Messi. Messi là tượng đài của Barca và nếu muốn tranh giành vị trí với Messi thì chỉ có con đường chết. Chàng tiền vệ này hiểu điều đó và chấp nhận chơi dạt cánh và chính quyết định này của anh đã biến phong độ hủy diệt của mình ở Liverpool biến mất. Khi mới đến Camp Nou anh hòa nhập rất nhanh với khả khổng lồ và có cho mình những danh hiệu cùng đội bóng thường trước những cơn bão lớn trời rất trong xanh và xinh đẹp. Tầm hoạt động quá rộng của Messi ở trung lộ khiến Coutinho phải chấp nhận ra đá cánh, bên cánh quá nhỏ không thể đủ chỗ cho kỹ năng và kỹ thuật của chàng trai người Brazil này và sau đó là mùa bóng tệ hại với Coutinho Ở một nơi có tính cạnh tranh và đào thải mạnh như Barca thì việc thi đấu kém cỏi của chàng tiền vệ này là lý do mà gã khổng lồ mang về một người chạy cánh thật sự. Và chuyến phiêu lưu của anh lại tiếp tục bắt đầu anh đến với Hùm Xám.

Người hùng thầm lặng và bước ngoặt của sự nghiệp

Coutinho người hùng thầm lặng

Sự khác biệt ở Hùm Xám vị trí được đá xoanh quanh không phải là vị trí sở trường của anh. Lewandowski là đứng đầu ở Bayern và Coutinho đến chỉ để hỗ trợ cho cái tên này chứ không phải đến để cho thành trụ cột. Thi đấu ở Đức khiến tài năng và phong độ của Coutinho dần tìm lại vì vị trí sở trường của mình không còn bị tranh giành nữa. Nhưng chắc chắn việc rời xa Anfield là một quyết định sai lầm của anh. Nếu ở lại với Liverpool thì có lẽ bây giờ anh đang là ngôi sao số một của đội bóng thành phố cảng này. Nhưng cũng không thể trách chàng tiền vệ này được lúc ra đi anh còn quá trẻ có quá nhiều hoài bão anh cần nơi có thể giúp mình hoàn thành nó vì những điều đó ở Liverpool gần như là không thể làm được cho anh.

Bài liên quan: David Luiz – Chàng Trai Tóc Xù Và Những Lần Thăng Hoa

One thought on “Coutinho – Chàng phù thủy nhỏ đang trở lại sân bóng đá

  1. Pingback: Kylian Mbappe - Ngôi sao sáng trẻ tuổi trong bóng đá hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *