Cristian Zapata – Lối Chơi Đa Dạng Từ Trung Lộ Đến Hành Lang Cánh

Cristian Zapata, Lối Chơi Đa Dạng Từ Trung Lộ Đến Hành Lang Cánh. Những cầu thủ có lối chơi đa dạng hiện nay, rất ít ai làm được cũng có rất nhiều cầu thủ muốn vượt lên chính mình để có thể đạt thành tích tốt hơn và anh chàng cầu thủ này có những lối chơi như thế nào mời anh em tìm hiểu anh ấy qua bài viết bên dưới nhé.

Thành tích và phong cách thi đấu của Cristian Zapata

Cristian Zapata trong màu áo CLB Genoa

Cristian Zapata vừa bước sang tuổi 33 vào tháng 9 này. Hiện tại anh đang đầu quân cho một câu lạc bộ có truyền thống bóng đá lâu đời ở giải vô địch quốc gia Ý là Genoa. Sau đây Red88 sẽ phân tích cho các bạn thấy kỹ năng phòng thủ và thích ứng của hậu vệ này là tốt đến như thế nào.

Khả năng phòng thủ

Đầu tiên là khả năng phòng thủ, Cristian Zapata sở hữu chiều cao lên đến 1m87 và thân hình vô cùng cân đối nên cầu thủ này có khả năng tì đè rất hiệu quả không những vậy tốc độ cũng là một điểm mạnh của cầu thủ này theo thống kê đo được anh là hậu vệ ngoài 32 tuổi nhanh nhất tại Serie A. 

Cầu thủ này còn có thể thay đổi vị trí linh hoạt nếu huấn luyện viên cần để phục vụ cho chiến thuật. Có một khoảng thời gian tại Milan anh từng có nửa mùa giải thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh với một thông số ẩn tượng anh có 6 đường kiến tạo sau 18 trận đấu và 2 bàn thắng. Đó chỉ là chỉ số về tấn công ở khả năng phòng thủ cầu thủ này cũng có một đạt được những thông số không kém, anh có cho mình 12 pha cắt bóng thành công đạt tỷ lệ 76% trung bình mỗi trận. 

Hậu vệ ưu tú

Hậu vệ ưu tú

Vị trí hậu vệ cánh chỉ là vị trí anh thay đổi để phù hợp với chiến thuật của ban huấn luyện câu lạc bộ, khi anh thi đấu tại vị trí sở trường là một trung vệ thì người hâm mộ mới có thể thấy được hết những tổ chất của anh. Nửa mùa giải sau đó Milan đổi chiến thuật với 4 trung vệ và Cristian Zapata đã có cho mình vị trí sở trường, anh tận dụng tốc độ khả năng càn lướt để bọc lọt những hậu vệ khi vượt qua biến cầu thủ này trở thành chốt chặn cuối cùng và cũng là khó nhất để có thể tiếp cận được khung thành của Milan. 

Sau thời gian dài thi đấu cho Milan anh đã quyết định chuyển đến câu lạc bộ mới cũng ở nước Ý để có thể tiếp tục sự nghiệp của mình Genoa là điểm đến đó. Anh thi đấu cho Genoa 20 trận ở mùa giải trước và có cho đội bóng 1 bàn thắng, đó cũng là bàn thắng quan trong giúp Genoa có được ba điểm và giành được xuất trụ hạng thành công ở mùa giải trước. 

Niềm tin của Red88

Mặc dù không có thông số ấn tượng như những năm ở Milan nhưng Cristian Zapata vẫn được đánh giá rất cao trong đội hình Genoa có lẽ chiều sâu của đôi hình là yếu tố ko thể giúp cầu thủ này đạt được nhiều hiệu quả. Red88 tin rằng với sự bổ sung thêm nhiều cái tên mới từ kỳ chuyển nhượng mùa hè Genoa sẽ biến hàng thủ với đầu tàu là Cristian Zapata trở thành hàng thủ bậc nhất tại Ý. 

Thành tích tại đội tuyển quốc gia

Cristian Zapata trong màu áo đội tuyển Colombia

Cristian Zapata hiện đang thi đấu ở vị trí trung vệ cho đội tuyển quốc gia. Anh đã tham dự và ra sân ở 3 kỳ World Cup sẽ là một thiếu sót nếu không nói đến Cristian Zapata ở kỳ World Cup 2018 thành công nhất của đội tuyển quốc gia. Anh có cho mình 2 bàn thắng từ những lần lên tham gia tấn công, bàn thắng thứ 2 của cầu thủ này chính thức đưa cái tên Colombia vào tứ kết năm đó. 

Thành công đáng nhớ

Sau 10 năm thì đấu anh đã có cho đội tuyển quốc gia 67 trận ra sân và 8 bàn thắng 12 đường kiến tạo, Cristian Zapata không quá nổi bật trong việc hỗ trợ tấn công nhưng anh lại rất có duyên trong những bàn thắng quyết định.

Bài liên quan: David Ospina – Sự Nghiệp Thành Công Tại Câu Lạc Bộ Mới Ở Châu Âu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *