Danijel Subasic – Thủ Môn Xuất Sắc Nhất Trong Lịch Sử Của Bóng Đá Croatia

Danijel Subasic, một cầu thủ môn được đánh giá là xuất sắc nhất của bóng đá Croatia. Vậy anh chàng thủ môn này đã xuất sắc như thế nào, và anh ấy đã cứu thua cho đội nhà ra sao mời các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi anh ấy qua bài viết bên dưới nhé.

Phong cách thi đấu và câu chuyện về tài năng của thủ môn người Croatia này

Danijel Subasic năm nay vừa bước sang tuổi 35 hiện anh đang là một trong những thủ môn được đánh giá là xuất sắc nhất hiện tại. Danijel Subasic đang thi đấu cho một câu lạc bộ thuộc giải vô địch quốc gia Pháp chính là Monaco.

Danijel Subasic trong màu áo Monaco

Câu chuyện thời trẻ

Anh sinh ra và lớn lên tại Croatia nên Red88 chắc chắn rằng nền tảng cơ bản của cầu thủ này sẽ được bắt đầu từ quê hương của mình. Anh được lò đào tạo địa phương chọn về để ăn tập từ khi còn nhỏ, vốn có niềm đam mê với trái bóng tròn nên Danijel Subasic đã thử sức với khá nhiều các vị trí như tiền đạo hay tiền vệ nhưng có lẽ tài năng lớn nhất của cầu thủ này chỉ được trình diễn ra hết là khi anh thi đấu ở vị trí thủ môn. 

Anh thi đấu cùng câu lạc bộ địa phương trong giải đấu đầu tiên ở vị trí thủ môn, đây cũng là giải đấu giúp cầu thủ này gắn liền và quyết định thay đổi xuống vị trí này để luyện tập. Với khả năng trời phú Danijel Subasic học tập nhanh chóng làm thế nào để có thể bắt bóng được tốt nhất và những yếu tố để trở thành một thủ môn xuất sắc, anh được đưa lên đội một của câu lạc bộ này nhanh chóng và thi đấu giải cao nhất của bóng đá Croatia. 

Lựa chọn đúng đắn

Anh biết đây là nơi sẽ thay đổi cuộc đời mình nên thủ môn này luyện tập chăm chỉ để đợi cơ hội ra sân đầu tiên, trận đấu mở màn cho câu lạc bộ là một trận đấu khó khăn với thủ môn nay khi anh phải đối đầu với một hàng công được đánh giá là tốt nhất của giải đấu nhưng quyết tâm chinh phục của Danijel Subasic đã giúp anh giữ được sạch lưới trong trận đấu đó. Sau trận đấu anh được rất nhiều tờ báo khen ngợi bởi khả năng phán đoán tình huống nhạy bén và phản xạ tuyệt vời của mình. Nhận được sự tin tưởng nhiều hơn từ huấn luyện viên câu lạc bộ thủ môn này càng thi đấu càng thăng hoa hơn.

Sự nghiệp bắt đầu tại đây

Anh được cho mượn đến câu lạc bộ khác lớn hơn nhầm mục đích là là thử sức mình nhưng do sự xuất sắc đến không ngờ ở giải đấu đó mà thủ môn này đã được câu lạc cho mượn mua lại với giá cao. Người hâm mộ đội bóng và Red88 cho rằng đây là nước đi sai lầm của câu lạc bộ khi mang về 1 thủ môn trẻ với giá cao nhưng không lâu sau đó Danijel Subasic đã chứng minh giá tiền mang anh về là quá rẻ so với những gì anh làm. 

Danijel Subasic trong màu áo Croatia

Đỉnh cao phong độ

Anh là thủ môn xuất sắc nhất giải đấu nhận găng tay vàng của Châu Âu năm đó không chỉ vậy còn được nhiều đội bóng lớn chào mua với giá cao ngất ngưỡng ví dụ điển hình là Monaco một câu lạc bộ lớn và có tiếng tâm ở Châu Âu đã mua anh với giá 32 triệu Bảng Anh. Anh chính thức đến Pháp thi đấu và đây cũng là nơi tạo nên lịch sử và danh tiếng của thủ môn siêu sao này cho đến ngày hôm nay. 

Chuỗi trận xuất sắc

Anh có cho Monaco 228 trận thi đấu trong vòng 7 mùa giải anh thi đấu ở tất cả mọi trận đấu quan trọng và không có một cơ hội nào cho các thủ môn khác tranh chấp vị trí của mình. Anh giữ phong độ vô cùng tốt từ khi bắt đầu đến bây giờ mặc dù đã ở tuổi 35 nhưng thủ môn này vẫn đem lại cho câu lạc bộ này một sự chắc chắn nhất định trong khung gỗ.

Bài liên quan: Mario Mandzukic – Trung Phong Cắm Đắt Giá Nhất Tại World Cup 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *