David de Gea – Vệ thần Tây Ban Nha người bảo vệ khung thành số 1 

David de Gea, vệ thần Tây Ban Nha người bảo vệ khung thành số 1. Trong bóng đá, bất kể đội bóng nào mà có thủ môn giỏi là đã có tỷ lệ thắng 50% rồi và cầu thủ được gọi là vệ thần này hay như thế nào mời các bạn theo dõi bài viết bên dưới để tìm hiểu nhé.

Bức tường vững chắc tuyến cuối cùng của Quỷ Đỏ

David de Gea số một huyền thoại

David de Gea sinh ra là người Tây Ban Nha mang trong mình sở thích chơi với bóng cho nên từ rất sớm đã tham gia thi đấu chuyên nghiệp. Nhờ chiều cao cực khủng lên đến 1m92 và khả năng bật nhảy cực kỳ cao cho nên việc David de Gea đã quyết định trở thành một thủ môn. Việc anh quyết định làm thủ môn là một quyết định vô cùng sáng suốt. Tại vì sinh ra ở Tây Ban Nha nên a quyết định theo nghiệp bóng đá, nếu mà David de Gea sinh ra tại Mỹ chắc bây giờ anh là siêu sao bóng rổ rồi cũng nên. Sự nghiệp bóng đá của David de Gea bắt đầu khi anh gia nhập lò đào tạo trẻ của Atletico vào năm 2001 và tham gia luôn Atletico trẻ. Sau nhiều năm rèn luyện bản thân nâng cao trình độ thì David de Gea đã được đưa vào đội tuyển chính của Atletico và bắt đầu cuộc hành trình của cuộc đời cầu thủ chuyên nghiệp. Ở Atletico David de Gea nhanh chóng thể hiện được bản thân và cướp lấy suất thi đấu chính thức của anh chàng thủ môn số nhọ đàn anh của mình. Sự quyết định đưa David de Gea vào danh sách ra trận ở các giải đấu lớn của huấn luyện viên đã giúp cho câu lạc bộ Atletico ăn được cúp đúp trong năm 2009 với hai chiếc cúp UEFA và Siêu Cúp Châu Âu.

David de Gea sinh ra là người Tây Ban Nha

Sự thành công như thế đã làm cho giá của David de Gea trên thị trường chuyển nhượng tăng chóng mặt nhưng Quỷ đỏ với châm ngôn tiền không thành vấn đề đã bỏ ra cái giá rất lớn để hốt anh về. Số tiền mà Quỷ đỏ quyết định bỏ ra là vô cùng đáng đồng tiền. Khi qua MU thi đấu thì cũng không tốn nhiều thời gian để anh có thể thay thế thủ môn huyền thoại Van Der Sar hoàn toàn bằng sức trẻ và kỹ năng của mình chứ không nhờ chút nào vào sự may mắn cả. Và từ đó hầu như trận nào anh cũng ra sân cứ như Quỷ đỏ chỉ có một thủ môn duy nhất. Từ đó đến nay thì David de Gea không hề bị bán đi mà bị giữ lại thi đấu như một món bảo vật quý giá và đã giúp cho David de Gea có trong mình số trận ra sân kỷ lục nhất nhì thế giới ở câu lạc bộ với hơn 300 trận đấu và từ khi bắt đầu sự nghiệp anh luôn mang trong mình màu áo số 1 huyền thoại của các đội bóng. 

Khả năng bắt bóng như một nghệ sĩ Tango

Khả năng bắt bóng như một nghệ sĩ Tango

Về sự nghiệp ở đội tuyển quốc gia của David de Gea thì bắt đầu sau vài năm anh tham gia đội tuyển trẻ Atletico đó là vào năm 2004. Khởi đầu là U14 Tây Ban Nha và tăng dần theo từng năm cho đến U23 và cuối cùng đã leo đến đỉnh đó chính là đội tuyển chính Tây Ban Nha. Ở sự nghiệp quốc gia David de Gea đã nhận được vô số danh hiệu và vô số chiếc cúp mà Red88 không thể nào liệt kê ra hết nổi. Khả năng bắt bóng của David de Gea có một nét riêng biệt với hầu hết những thủ môn khác làm cho người xem liên tưởng như một vũ công Tango đang bắt bóng vậy. Rất nhiều lần anh có thể làm nên những chuyện tưởng chừng không thể đó là những lần cứu thua thần thánh khi cản phá thành công những cú đá xoáy vào ngay góc chữ A. Chưa dừng lại ở đó Red88 chắc chắn rằng nói anh là thủ môn số 2 ở thời điểm hiện tại thì chưa chắc ai dám nhận số 1. Khả năng bắt phạt đền của anh được ví như biết trước tương lai khi mà tỷ lệ cản được những quả 11m của anh rất là cao so với những thủ môn khác.

Bài liên quan: Rodrigo – Sát thủ săn bàn của Tây Ban Nha nỗi ám ảnh của đội bạn

 

One thought on “David de Gea – Vệ thần Tây Ban Nha người bảo vệ khung thành số 1 

  1. Pingback: Óscar Rodríguez - Chàng tiền vệ mũi nhọn của Tây Ban Nha trong tương lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *