David Guzman – Tiền Vệ Phòng Ngự Đẳng Cấp Của Bóng Đá Nam Mỹ

David Guzman, Tiền Vệ Phòng Ngự Đẳng Cấp Của Bóng Đá Nam Mỹ. Trong bóng đá lối chơi của bóng đá nam mỹ cũng rất đa dạng và phong phú, và cầu thủ này có lối phòng thủ như thế nào mời các bạn tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Phong cách thi đấu và năng lực phòng ngự nơi tuyến giữa của David Guzman

David Guzman trong màu áo Portland Timbers

David Guzman vừa bước sang tuổi 30 vào tháng 2 năm nay. Cầu thủ này hiện tại đang thi đấu ở giải vô địch quốc gia Costa Rica cho câu lạc bộ được xem là hàng đầu tại giải đấu này đó chính là câu lạc bộ Saprissa. Anh hiện tại là một trong những cầu thủ trụ cột của đội bóng này, với khả năng phòng thủ tuyệt vời và sự phối hợp ăn ý khi hỗ trợ tấn công đã biến David Guzman trở thành một cầu thủ không thể thiếu trong mọi trận đấu nơi tuyến giữa của câu lạc bộ.

Phân tích khả năng xuất chúng

Red88 sẽ phân tích kỹ hơn về khả năng phòng thủ và hỗ trợ tấn công của David Guzman để các bạn có thể thấy sự toàn diện của cầu thủ này. David Guzman được đánh giá là một trong những tiền vệ phòng ngự đa năng nhất trong lịch sử bóng đá đội tuyển Costa Rica. Anh có thể thi đấu cả ở vị trí trung vệ hoặc hậu vệ cánh bởi khả năng linh hoạt trong lối chơi của mình. 

Phân tích khả năng xuất chúng

Nếu anh thi đấu ở vị trí trung vệ thì sự mạnh mẽ, quyết liệt và khả năng càn lướt của anh sẽ bộc lộ một cách vô cùng rõ nét. Như ở mùa giải trước anh có 2 trận thi đấu ở vị trí trung vệ do trung vệ của đội bóng bị chấn thương nhẹ ở gối và anh phải thi đấu tại vị trí đó những thông số của trận đấu đó sẽ cho các bạn thấy sự mạnh mẽ quyết liệt trong lối chơi của David Guzman lớn đến như thế nào. Trong trận đó David Guzman có cho mình 34 lần cắt bóng thành công và ở cả 2 trận anh tham gia thi đấu ở vị trí hậu vệ câu lạc bộ đều giành chiến thắng và không để thủng lưới một bàn nào. 

Quá khứ huy hoàng

Không chỉ vậy trong quá khứ anh cũng đã từng thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh, David Guzman sở hữu cho mình một tốc độ khá vượt trội so và kỹ thuật vô cùng tốt của một tiền vệ hai sự kết hợp đó đã biến David Guzman thành một cầu thủ đa năng hơn phù hợp hơn với mọi sơ đồ chiến thuật của huấn luyện viên. Trong mùa giải năm trước anh được tận 2 tờ báo viết đánh giá vô cùng tốt về mình anh được đánh giá là tiền vệ phòng ngự hay nhất tại giải vô địch quốc gia Costa Rica. 

Không chỉ vậy anh còn là cầu thủ vậy anh còn là một cầu thủ vô cùng quan trọng của đội hình đội tuyển quốc gia. Nhờ khả năng thi đấu tốt ở nhiều vị trí nơi hàng thủ và tiền vệ phòng ngự nên anh thích hợp cho những toan tính của huấn luyện cho những trận đấu quan trọng phải dùng đến chiến thuật để có thể giành được lợi thế. Hãy cùng Red88 tìm hiểu thêm về những thành tích và tầm ảnh hưởng của cầu thủ này khi thi đấu cho đội tuyển quốc gia.

Thành tích và tầm quan trọng của tiền vệ phòng ngự này trong lối chơi của đội tuyển quốc gia

David Guzman trong màu áo Costa Rica

David Guzman là một nhân tố có thể nói là chủ lực nơi hàng thủ của đội tuyển quốc gia. Anh có cho mình rất nhiều thành tích rực rỡ cùng đội tuyển quốc gia và sự nghiệp cầu thủ mở ra từ đó, anh được triệu tập lên đội tuyển quốc gia từ năm 19 tuổi và đã có 79 trận cho đội tuyển tại tất cả những giải đấu từ cấp châu lục cho đến giải đấu lớn nhất thế giới là World Cup. 

Phòng ngự hỗ trợ chính hiệu

David Guzman thi đấu ở vị trí tiền vệ phòng ngự nên anh chỉ có 7 bàn thắng cho đội tuyển và 15 đường kiến tạo nhưng những con số về phòng thủ thì khác anh có 18 lần cứu thua ngoạn mục cho đội tuyển và 318 đường cắt bóng thành công.

Bài liên quan: Bryan Ruiz – Đội Trưởng Vĩ Đại Của Đội Tuyển Quốc Gia Costa Rica

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *