Djibril Sidibe – Vị trí hậu vệ không thể thay thế ở đội tuyển Pháp

Djibril Sidibe, vị trí hậu vệ không thể thay thế ở đội tuyển Pháp. Một cầu thủ đứng ở vị trí hậu vệ xuất sắc như thế nào, mà không thể thay thế vị trí này của anh ây mời các bạn theo dõi bài viết bên dưới để tìm hiểu nhiều hơn nhé.

Thông tin cầu thủ

Cầu thủ tài năng Djibril Sidibe

Djibril Sidibe ra đời vào năm 1992, anh là người Pháp gốc Phi. Là một cầu thủ Pháp thi đấu ở vị trí hậu vệ cho Ligue 1 câu lạc bộ Monaco và đội tuyển quốc gia Pháp. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ quê hương Troyes vào năm 2000 khi anh chỉ mới 8 tuổi, anh ăn tập với câu lạc bộ và được đôn lên đá cho đội một khi anh chỉ mới 16 tuổi. Với tài năng đó anh được các câu lạc bộ lớn thi đấu cho Ligue 1 để mắt và sau đó Lille đã mang anh về thi đấu cho câu lạc bộ ở vị trí hậu vệ.

Phần thưởng cho những nỗ lực khẳng định mình của Sidibe

Nỗ lực khẳng định mình của Sidibe

Tân binh của đội bóng ở Ligue 1 đang thi đấu ở câu lạc bộ AS Monaco là Djibril Sidibe. Chàng cầu thủ này cho dù gương mặt còn xa lạ với người hâm mộ đội tuyển Pháp nhưng đang được xem như ứng viên số một thay thế vị trí hậu vệ phải tại kỳ Euro 2021. Hãy cùng Red88 tìm hiểu về nỗ lực để có được vị trí đá chính tại đội tuyển Pháp của chàng hậu vệ gốc phì này.

Do thiếu sự chăm sóc của mẹ từ nhỏ nên Djibril Sidibe là một cậu bé vô cùng mạnh mẽ và sống rất tự lập. Anh cùng người cha của mình sinh sống tại Pháp. Tuổi thơ của anh cũng là những ngày tháng gắn liền với trái bóng lên 8 tuổi với tài năng của mình người cha của cầu thủ này đã đưa anh là lò đào tạo Troyes để có thể giúp anh phát triển hơn về bóng đá. Djibril Sidibe là một cầu thủ được các huấn luyện viên ở lò đào tạo này đánh giá là không có quá nhiều điểm nổi bật nhưng những lời nói đó không làm đổ gục tình yêu của cầu thủ này với trái bóng tròn

Cần cù bù siêng năng

Djibril Sidibe ra sân thi đấu

Djibril Sidibe luyện tập chăm chỉ hơn các cầu thủ khác trong đội, nhờ mã gen khỏe mạnh của người bố anh ngày càng lớn và mạnh hơn các cầu thủ khác trong đội chỉ mới 16 tuổi đã được thi đấu chuyên nghiệp ở vị trí hậu vệ, vị trí mà cần sự chắc chắn không thể phạm bất cứ một sai lầm nào dù là nhỏ nhất và đòi hỏi rất nhiều về kinh nghiệm thi đấu. Djibril Sidibe với sức trẻ và trí thông minh của minh anh tiếp thu rất nhiều từ chiến thuật đến tư duy chơi bóng từ các đàn anh của minh. Djibril Sidibe thi đấu vô cùng thăng hoa ở tuổi 16 và được tuyển vào câu lạc bộ lớn hơn và thi đấu tại Ligue 1 giải đấu lớn nhất nước Pháp nhưng do tuổi tác và cần thêm nhiều kinh nghiệm thi đấu nên anh được chuyển xuống đấu ở Ligue 2 nhưng với tốc độ phát triển thần kì và nỗ lực luyện tập không ngừng cầu thủ này đã được đôn lên đá tại Ligue 1. Sau một thời gian dài thì đấu anh chuyển đến Monaco thi đấu, tới sự chắc chắn của mình anh được huấn luyện viên Monaco giao cho anh đá chính thường xuyên gần như là không thể thiếu cầu thủ này trong các trận cầu quang trọng. Anh có thể thủ tốt ở vị trí trung vệ hay  tiền vệ phòng ngự không chỉ vậy với tốc độ của mình anh vẫn có thể thi đấu với vị trí hậu vệ cánh trái hoặc hậu vệ cánh phải. Bởi chính nhờ sự đa năng đó nên Djibril Sidibe phù hợp với mọi sơ đồ chiến thuật của huấn luyện viên Monaco và cả huấn luyện viên Deschamps của đội tuyển Pháp. Không quá xuất sắc trong các pha tranh chấp bóng tay đôi hay không chiến. Nhưng Sidibe lại rất biết cách ghi điểm với huấn luyện viên bằng những lần tham gia tấn công cùng đồng đội ở tuyến trên.

Bài liên quan: Raphael Varane – Chốt chặn quan trọng của Kền Kền trắng và Gà Trống Pháp

One thought on “Djibril Sidibe – Vị trí hậu vệ không thể thay thế ở đội tuyển Pháp

  1. Pingback: Corentin Tolisso -  Kỷ lục số tiền chuyển nhượng cực khủng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *