Hiroki Sakai – Mảnh Ghép Không Thể Thiếu Nơi Hàng Thủ Của Nhật Bản

Hiroki Sakai, Mảnh Ghép Không Thể Thiếu Nơi Hàng Thủ Của Nhật Bản. Trong bóng đá luôn có hai cầu thủ ở hàng phòng thủ, luôn ăn ý với nhau tạo nên một bức tường vững chắc và anh chàng cầu thủ này cùng với mảnh ghép của mình tạo nên những pha phòng thủ như thế nào mời các bạn theo dõi qua bài viết bên dưới nhé.

Khả năng phòng thủ, tư duy chơi bóng đỉnh cao của Hiroki Sakai

Hiroki Sakai trong màu áo Olympique Marseille

Hiroki Sakai sinh ra là lớn lên tại Nhật Bản anh sở hữu niềm đam mê với trái bóng từ nhỏ và được gia đình gửi đến một lò đào tạo trẻ trong thành phố nhờ khả năng thời phú mà chàng trai này phát triển nhanh chóng anh được đào tạo để trở thành một tiền vệ phòng ngự do anh có chiều cao và thể hình vượt xa các bạn cùng tuổi nhưng số phận của Hiroki Sakai đã không cho phép anh thi đấu tại vị trí đó mà phải lùi thấp hơn thi đấu ở vị trí trung vệ. Với thể hình 1m83 cao hơn rất nhiều so vớimặt bằng chung về chiều cao của các cầu thủ Châu Á nên anh đã cùng đội tuyển Nhật Bản thống trị Châu Á một khoảng thời gian dài. Anh là cầu thủ không thể thiếu của đội tuyển Nhật vì chỉ có anh mới đá cặp ăn ý tạo nên bộ đôi trung vệ danh tiếng của Nhật Bản. Anh có một khoảng thời gian dài thì đấu tại Nhật vô cùng nổi bậc và đạt được nhiều danh hiệu tại giải vô địch quốc gia Nhật Bản nhưng như thể không đủ để có thể lấp đầy được tham vọng và tài năng của anh. Anh chuyển đến Châu Âu thi đấu và đội bóng có được chữ ký quý giá của trung vệ này là một đội bóng thuộc khuôn khổ giải vô địch quốc gia Pháp là Olympique Marseille. Một câu lạc bộ có danh tiếng ở Pháp, được xem là một trong những đội bóng hay nhất của Pháp.

Hiroki Sakai – Mảnh Ghép Không Thể Thiếu Nơi Hàng Thủ Của Nhật Bản

Không chỉ thi đấu tốt ở vị trí trung vệ anh có thể thi đấu vô cùng chắc chắn với vai trò là một hậu vệ cánh nếu là một người hâm mộ bóng đá thì bạn cũng hiểu rằng vị trí trung vệ và hậu vệ cánh mặc dù cùng là hậu vệ nhưng không phải ai cũng có thể thi đấu được ở cả 2 vị trí. Vì sao? Hãy để Red88 nói cho các bạn hiểu rõ hơn vị trí trung vệ là vị trí mà cầu thủ cần sự chắc chắn tập chung vào việc phòng thủ kèm người và điều khiển hàng thủ cho hợp lý là nơi triển khai những chiến thuật mà huấn luyện viên đề ra còn về vị trí hậu vệ cánh đồi hỏi vô cùng nhiều về mặc tốc độ vì ở Châu Âu các cầu thủ chạy cánh sở hữu tốc độ rất tốt, không chỉ biết phòng thủ mà còn phải hỗ trợ tân công dâng cánh lên thế nào cho hợp lý để có thể lùi về bọc lót cho đồng đội khi tấn công thất bại và bị phản công. Hiroki Sakai sở hữu tất cả các yếu tố đó anh được đánh giá là một trong những cầu thủ thông minh và nhạy bén phán đoán trong trận đấu nhất của Nhật Bản. Anh đã có những thành tích phải gọi là có một không hai cùng đội tuyển Nhật Bản hãy cùng Red88 tìm hiểu những thành tích đó nhé.

Hiroki Sakai và những thành tích đạt được cùng đội tuyển quốc gia

Hiroki Sakai trong màu áo Nhật Bản

Hiroki Sakai là một hậu vệ không thể thay thế trong đội hình của đội tuyển Nhật Bản anh sở hữu khả năng phán đoán nhạy bén biết khi nào mình nên tham gia hỗ trợ tấn công khi nào mình nên đá thấp để hỗ trợ phòng thủ. Tại World Cup 2018 anh đã cùng Nhật Bản vượt qua vòng loại vô cùng xuất sắc với 2 đường kiến tạo thành công góp phần không nhỏ vào 2 chiến thắng quan trọng của đội tuyển. Ngoài như vậy anh còn là cầu thủ rất biết hy sinh anh chấp nhận chơi dạt cánh nhượng trung lộ cho đồng đội thi đấu và không gì quá lạ khi anh thi đấu vô cúng tốt tại vị trí hậu vệ cánh và đã có 1 pha ghi bàn giúp đội tuyển Nhật bản tiền gần hơn tới trận tứ kết.

Bài liên quan: Muroya Sei- Hậu Vệ Tiềm Năng Trong Tương Lai Gần Của Bóng Đá Xứ Sở Hoa Anh Đào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *