Hướng dẫn về các loại nhũ hoa, núm vú của bạn thuộc thể loại nào

Các loại nhũ hoa phổ biến nhất hiện nay

Các loại nhũ hoa phổ biến nhất hiện nay mà các bạn thường gặp

Thông thường, hình dạng nhũ hoa của một người sẽ thuộc 1 trong các loại nhũ hoa sau:

1. Nhũ hoa phồng lên: Cả nhũ hoa và quầng vú tạo thành một khối nhô cao, phồng rõ trên đầu ngực.

2. Nhũ hoa có nhiều lông: Quanh nhũ hoa có vùng lông sẫm màu. Lông ở núm vú không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nhiều chị em vẫn muốn “dọn dẹp” chúng để bầu ngực trông thẩm mỹ hơn.

3. Nhũ hoa nhô cao: Đầu nhũ hoa nhô ra khỏi quầng vú vài milimet. Hai đầu núm vú có thể căng cứng hơn khi bị lạnh hoặc bị kích thích.

4. Nhũ hoa bị thụt vào trong: Đây là tình trạng nhũ hoa bị tụt hẳn vào trong. Để xử lý tình trạng này, mời bạn tham khảo bài viết Các cách điều trị núm vú bị thụt hiệu quả.

5. Nhũ hoa phẳng: Nhũ hoa bằng phẳng so với bề mặt quầng vú, không nhô ra cũng không bị thụt vào trong.

6. Nhũ hoa gồ ghề: Nhũ hoa có thể gồ ghề do sự xuất hiện của các nốt nhỏ trông giống mụn đầu trắng trên quầng vú. Những nốt này chính là các tuyến montgomery – giữ vai trò sản sinh dầu và bôi trơn cho đầu nhũ hoa. Phụ nữ nào cũng có các tuyến montgomery này, nhưng chúng có thể phát triển và hoạt động mạnh mẽ hơn ở một số người khiến đầu nhũ hoa gồ ghề.

Các loại nhũ hoa hiếm gặp

Nhũ hoa hiếm thấy hiện nay
Các loại nhũ hoa hiếm gặp

Núm vú của bạn cũng có thể thuộc vào các loại nhũ hoa hiếm gặp hơn sau đây:

Đa nhũ hoa

Đa nhũ hoa là một trong các loại nhũ hoa cực hiếm gặp. Ngoài 2 núm vú trên bầu ngực, một số người còn có các núm vú ở các khu vực khác trên cơ thể. Núm vú thừa thường không gây nguy hiểm và không cần điều trị. Tuy nhiên, nếu nó bị đau hoặc có các thay đổi bất thường, bạn nên đến bệnh viện để được thăm khám.

Không có nhũ hoa

Một số người có thể gặp phải tình trạng không có nhũ hoa (thuật ngữ y học: tật thiếu núm vú). Nếu gặp phải trường hợp này, bạn có thể xem xét phẫu thuật thẩm mỹ để tạo nhũ hoa cho bầu ngực của mình.

Phát hiện sớm ung thư vú qua sự thay đổi bất thường ở nhũ hoa

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), một số thay đổi ở nhũ hoa có thể là các triệu chứng cảnh báo ung thư vú. Chúng bao gồm:

  • Đau đầu nhũ hoa
  • Nhũ hoa tiết dịch lỏng nhưng không phải sữa mẹ
  • Bong tróc đầu nhũ hoa.

Nếu gặp phải các triệu chứng trên, bạn cần đến gặp bác sĩ để được thăm khám càng sớm càng tốt.

Nhũ hoa trong thời kỳ mang thai và cho con bú

Sự thay đổi của nhũ hoa khi mang thai và cho con bú

Khi mang thai, nhũ hoa to hơn bình thường (núm vú to). Quầng vú cũng sẫm màu hơn do thay đổi nội tiết tố. Bên cạnh đó, các tuyến montgomery cũng hoạt động mạnh mẽ, khiến vùng nhũ hoa xuất hiện các đốm trắng. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường, bạn không nên nặn những nốt sần này vì có thể gây tổn thương núm vú.

Về cuối thai kỳ, ngực của bạn có thể tiết ra sữa non. Sữa non chứa các kháng thể giúp bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi nhiễm trùng.

Khi cho con bú, nhũ hoa của phụ nữ có thể bị đau, nứt và thay đổi hình dạng. Để giảm nguy cơ gặp phải tình trạng này, mẹ sau sinh nên giữ ẩm cho nhũ hoa thường xuyên và giúp trẻ ngậm ti đúng cách.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ các loại nhũ hoa, cũng như những thay đổi thường gặp phải ở bộ phận này. Nhũ hoa rất nhạy cảm và dễ bị kích thích, do đó bạn cần chăm sóc chúng cẩn thận để tránh gặp tổn thương.

Bài liên quan: Hột le là gì? Cách kích thích hột le cho nàng lên đỉnh cực khoái

One thought on “Hướng dẫn về các loại nhũ hoa, núm vú của bạn thuộc thể loại nào

  1. Pingback: Hướng dẫn các loại vú thường gặp 12 kiểu vú và kích cỡ khác nhau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *