Jadon Sancho – Tài năng tuổi teen sáng giá nhất của xứ sở sương mù

Jadon Sancho , tài năng tuổi teen sáng giá nhất của xứ sở sương mù tuy nhỏ tuổi nhưng rất tỏa sáng. Cầu thủ nhỏ tuổi mà được tỏa sáng, thì trong làng bóng đá được mấy người đâu mà cầu thủ này là ai mời các bạn theo dõi bài viết bên dưới nhé.

Người đến từ Man Xanh, Jadon Sancho

Người đến từ Man Xanh, Jadon Sancho

Mùa hè 2017 Dortmund thuyết phục Man xanh bán cho cho Sancho với giá gần 8 triệu Euro. Thương vụ Jadon Sancho chắc chắn là một thương vụ đúng đắn của câu lạc bộ áo vàng đen trong 2 mùa giải gần đâu Sancho từ ngôi sao trẻ triển vọng vươn tầm thành một ngôi sao chạy cánh hàng đầu thế giới lúc này chủ tịch của Dortmund sẵn sàng hét giá của chàng tiền đạo này lên đến 100 triệu Euro cho những câu lạc bộ thèm muốn số 7 của mình. Con số khủng khiếp đó đủ để nói đến đẳng cấp và tầm cỡ của Sancho ngay lúc này vậy chàng cầu thủ tuổi teen đó đã sở hữu những phẩm chất gì mà lại được chủ tịch Dortmund hét giá đến như vậy hãy cùng Red88 tìm hiểu.

Như tất cả những cầu thủ chạy cánh khác điểm mạnh mà nổi bật nhất của chàng cầu thủ này chính là tốc độ vậy tại sao cựu cầu thủ của Man city lại được hét giá lên như vậy đó là vì tốc độ kết hợp với khả năng đi bóng của Jadon Sancho và có thêm một điểm vô cùng đặc biệt của anh tại Dortmund 2 mùa giải vừa qua. Khi mới bắt đầu đến và làm quen với câu lạc bộ áo vàng đen vị trí quen thuộc của anh là cánh phải ở vị trí này anh sử dụng tốc độ và khả năng đi bóng để tạo ra những pha tạt bóng vào bên trong hết sức nguy hiểm sau 2 mùa giải Jadon Sancho được huấn luyện viên của Dortmund hướng dẫn và thử sức ở hành lang đối diện cầu thủ trẻ sinh năm 2000 đã làm quen được cả 2 bên cánh không chỉ cánh phải ở hành lang cánh đối diện Jadon Sancho cũng vẫy vô cùng mạnh mẽ và tạo ra tính sát thương như cánh đối diện sự lọc lõi khôn ngoan biến cầu thủ này trở nên khó lường hơn tại Bundesliga.

Sự nhanh nhẹn và cuốn hút của Jadon Sancho

Sự nhanh nhẹn và cuốn hút

Bên cạnh những tình huống đẩy bóng xuống sát đường biên chân chạy cánh 20 tuổi sẽ dễ dàng cắt vào trong do thuận chân phải. Cầu thủ trẻ bóng đá người Anh Sancho không được đánh giá cao về khả năng dứt điểm bằng cả 2 chân như các cầu thủ hiện đại khác. Nhưng như vậy cũng không nói lên được bao nhiêu về khả năng săn bàn của chân chạy cánh này điều mà cầu thủ này giỏi nhất là cách chọn vị trí trong vòng cấm. Mặc dù là một tiền đạo cánh nhưng Jadon Sancho vẫn biết cách chiếm lĩnh những khoảng ở khu vực cấm địa của đối thủ. Với 17 bàn thắng ở mùa giải này thần đồng người Anh kiến các khán giả Bundesliga vô cùng bất ngờ cứ tưởng số bàn thắng nhiều như vậy chỉ có ở một tiền đạo cắm chứ không phải là một cầu thủ bám biên như Sancho.

Jadon Sancho có rất nhiều đường kiến tạo đẹp mắt cho đồng đội

 

Không chỉ nổi bật ở khoảng ghi bàn mà còn có rất nhiều đường kiến tạo đẹp mắt cho đồng đội

Về khía cạnh kiến tạo Sancho có 39 đường kiến tạo sau 2 mùa giải tại Dortmund anh thuộc vào danh sách những chân kiến tạo nhiều nhất ở Châu Âu. Sancho không phải là một chân chuyền thượng hạng như Kevin de Bruyne hay Messi. Nhưng Jadon Sancho biến mình thành một vua kiến tạo của riêng mình. Sancho thích dắt bóng xuống đường biên nên anh dễ dàng chuyền lại cho đồng đội và thế là có một pha kiến tạo để bỏ túi nhưng không phải vì vậy mà khả năng kiến tạo của cầu thủ này được mới được Red88 nhắc đến. Với kỹ thuật qua người và quan sát cầu thủ này hiểu được đối phương và đồng đội mình như thế nào rồi tung ra đường chuyền để đồng đội mình có thể dễ dàng ghi bàn nhất.

One thought on “Jadon Sancho – Tài năng tuổi teen sáng giá nhất của xứ sở sương mù

  1. Pingback: Toby Alderweireld - Lá chắn thép của Bỉ và sự kiên cố tại Câu Lạc Bộ Tottenham

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *