Jan Vertonghen – Lão tướng, cánh trái nơi tạo nên tên tuổi trong bóng đá

Jan Vertonghen một lão tướng, cánh trái nơi tạo nên tên tuổi trong bóng đá. Chắc những ai là fan cuồng bóng đá, cũng đều biết đến cái tên này và cầu thủ này đá gầy dựng sự nghiệp của mình ra sao mời các bạn theo dõi bài viết bên dưới nhé.

Thông tin cầu thủ

Jan Vertonghen lão tướng chơi cánh trái

Jan Bert Lieve Vertonghen sinh ngày 4 tháng 5 năm 1988 là một cầu thủ bóng đá hiện đang thi đấu ở vị trí Hậu vệ cho câu lạc bộ bóng đá Benfica và Đội tuyển quốc gia Bỉ.

Cánh trái vị trí sở trường tại câu lạc bộ gắn liều với Jan Vertonghen

Cánh trái vị trí sở trường tại câu lạc bộ gắn liều với Jan Vertonghen

Tám năm thi đấu tại 1 câu lạc bộ là một khoản thời gian rất dài của cầu. Lão tướng Jan Vertonghen năm nay đã 33 tuổi và đã thi đấu hết quãng đời cầu thủ từ lúc phong độ đỉnh cao đến năm 33 tuổi như ngày hôm nay. Vị trí hậu vệ cánh luôn là vị trí đòi hỏi tốc độ vô cùng nhanh vì với lối đá bóng hiện đại tốc độ và thể hình là vô cùng quang trọng. Mặc dù đã 33 tuổi nhưng có lẽ thời gian đã quên mất chàng hậu vệ cánh này của Gà Trống. Cầu thủ này luôn là một tượng đài rất khó bị vượt qua của câu lạc bộ chủ quản. Với kinh nghiệm trận mạc lâu năm và khả năng càng lướt tốt của hậu về này là điều mà rất nhiều câu lạc bộ nhấm đến. Đã 33 tuổi nhưng Jan Vertonghen vẫn còn rất sung sức anh vẫn có thể đeo bám rất rác những cầu thủ chạy cánh của đối phương. Jan Vertonghen luôn được người hâm mộ của tottenham gọi là huyện thoại bởi khoảng thời gian anh dành cho câu lạc bộ của mình là rất lâu. Ở trong bóng đá việc trung thành với một câu lạc bộ rất khó nhất là trung thành với một đội bóng ở Ngoại Hạng Anh giải đấu được cho là khắc nghiệt nhất hành tinh. Jan Vertonghen là người làm được anh dành hết khoảng thời gian của đỉnh cao phong độ của mình cho câu lạc bộ được đánh giá là một trong những câu lạc bộ mạnh nhất Ngoại Hạng Anh nói riêng và cả Châu Âu nói chung. Jan Vertonghen đã có một thời trai trẻ vô cùng đáng nhớ ở câu lạc bộ này. Anh thi đấu vô cùng nổi bật ở hành lang cánh trái nơi đã tạo nên thương hiệu của mình  kỹ thuật và tốc độ là điều chàng hậu vệ này sở hữu. Nếu để anh lên đá tiền vệ cánh trái theo như Red88 nghĩ thì anh ấy vẫn sẽ hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc. Với kỹ thuật cá nhân tốt khả năng cầm bóng ổn định và biết cách quan xác đồng đội là những điểm mà cầu thủ 33 tuổi này hội tụ, Nhưng cùng với sự quyết liệt và hỗ trợ đồng độ trong phòng thủ là điều mà Jan Vertonghen thích thú khi chơi ở vị trí hậu vệ hơn. Hãy cùng Red88 điểm lại những thành công của chàng hậu vệ này khi thi đấu ở Tottenham.

Sự kiên cường và quyết tâm không ngừng

Sự kiên cường và quyết tâm không ngừng sự nghiệp

Chàng hậu vệ người Bỉ nay đã 33 tuổi mặc dù chưa giành được một danh hiệu nào với câu lạc bộ thân yêu của mình là Tottenham nhưng Jan Vertonghen luôn là cầu thủ thi đấu rất nổi bật. Tottenham có Kane là tiền đạo là trái tim nơi hàng công thì Jan Vertonghen là đầu não nơi hàng thủ. Về nhì ở trận chung kết Champions League năm đó là điều mà người hâm mộ Tottenham vô cùng đáng tiếc. Ở trận đấu đó chàng hậu vệ cánh trái đã thi đấu vô cùng hay, tận dụng khả năng hộ công của mình Jan Vertonghen thường xuyên dân cao và tham gia vào những đợt lên bóng của gà trống. Kết thúc với 1 bàn thua Tottenham tiếp tục trắng tay nhưng đối với người hâm mộ đội bóng này thì Jan Vertonghen vẫn là một huyện thoại đối với họ. Tại đội tuyển Bỉ và vị trí không thể thay thế. Jan Vertonghen thi đấu ở vị trí cánh trái và là cầu thủ không thể thay thế nơi hàng hậu vệ của đội tuyển Bỉ. Mặc dù đã hơn 30 nhưng Jan Vertonghen vẫn là một cỗ máy quét vô cùng tốt anh trong đội hình của đội tuyển Bỉ.

Bài liên quan: Kompany – Thủ lĩnh hàng thủ ở câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia

One thought on “Jan Vertonghen – Lão tướng, cánh trái nơi tạo nên tên tuổi trong bóng đá

  1. Pingback: Axel Witsel - Người mang lại sự cân bằng cho đội bóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *