João Félix – Chàng trai vàng trong làng chạy cánh trong bóng đá

João Félix, chàng trai vàng trong làng chạy cánh trong bóng đá. Trong bóng đá cầu thủ chạy cánh, cần có thể lực rất lớn vì đường dài không phải ai cũng làm được và anh cầu thủ này chạy cánh ra sao hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết bên dưới nhé.

Tuổi trẻ tài cao và những điều khó tưởng

Félix trong màu áo Atletico
  • Kiến Thức Tổng Hợp

João Félix 20 tuổi hiện đang là một ngôi sao chạy cánh mang quốc tịch Bồ Đào Nha và hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Atletico. João Félix tham gia câu lạc bộ bóng đá trẻ của FC Porto từ rất sớm và xuyên suốt 7 năm trời. Thế nhưng anh lại bị thanh lý hợp đồng vì thể trạng không tốt. Mặc dù thế nhưng anh vẫn không từ bỏ ước mơ được thi đấu cho những đội tuyển danh giá của mình. Anh không ngừng rèn luyện và luyện tập thể hình cũng như thể trạng của mình. Và những phấn đấu đó cuối cùng cũng được đền đáp xứng đáng, vào năm 2019 João Félix được mời tham gia câu lạc bộ Atletico và nhận ngay số áo là số 7 huyền thoại dự đoán một tương lai sáng lạng dành cho anh. Khi đến với Atletico thì João Félix còn rất lạ lẫm và mất một thời gian khá lâu anh mới có thể hòa hợp với đội bóng này được. Mặc dù được đến Atletico như vậy nhưng anh vẫn mất một khoản thời gian khá dài ngồi dự bị. Nhưng rồi cũng tới ngày Félix được đá chính và quả không ngoài dự đoán của Red88 anh đã ghi được hat-trick ngay trong trận anh được đá chính. Quả thật là một sự tiến bộ cũng như những nỗ lực mà anh đã bỏ ra trong suốt thời gian qua đã được đền đáp. Cũng từ đây sự nghiệp của Félix bắt đầu đi lên như diều gặp gió, huấn luyện viên bắt đầu cho anh nhiều suất đá chính hơn. Félix bắt đầu thể hiện bản lĩnh của mình cho mọi người và từ đó đến nay chỉ mới một năm mà anh đã từ người vô danh trở thành một người nổi tiếng trong cộng đồng người hâm mộ quốc tế. Nhờ phần thể hiển của mình ở Atletico mà anh được Đội tuyển Bồ Đào Nha nhòm nhó và bắt đầu mời anh tham gia. Không ngần ngại gì anh lập tức tham gia.

Félix kề vai sát cánh cùng thần tượng của mình CR7

Thành quả đến từ những cố gắng nhỏ nhất

Trước khi được mời tham gia đội tuyển Quốc gia Bồ Đào Nha thì trước đó anh cũng từng đá trong U18, U19 và U21 của Bồ Đào Nha. Nhưng khi ở những đội đó Félix lại không tìm được chính mình cũng như tiếng nói chung với cả đội vì thế làm cho anh rất khó đá. Mãi cho đến khi gia nhập đội tuyển Quốc gia Bồ Đào Nha thì anh mới có thể đá thoải mái mà không bị gò bó. Ở đây Félix học được rất nhiều điều từ những ngôi sao đi trước cụ thể là huyền thoại bóng đá CR7. Để Red88 bật mí nhé, CR7 chính là thần tượng của Félix từ khi anh còn nhỏ khi mà anh chỉ mới chập chững bắt đầu đá bóng. CR7 chính là hình tượng bóng đá mà anh luôn noi theo.

Thành quả đến từ những cố gắng nhỏ nhấ

Cho nên việc bạn thấy lối đá của Félix có phần giống Ronaldo là chuyện hoàn toàn không bất ngờ. Red88 nghĩ nếu Félix cứ mãi đi theo một hình tượng của mình thì càng ngày việc anh trở thành một bảng sao sẽ xảy ra và chắc chắn bản sao đó sẽ không thể nào bằng bản chính được và cũng chẳng thể thành công được. Vì thể Félix nên tạo ra lối chơi riêng của mình đừng mãi đi theo cái bóng của một người anh cũng như một người mà anh hết lòng thần tượng. Sau khi tham gia tuyển Bồ Đào Nha thì mặc dù Félix không phải là vai chính nhưng với số trận ít ỏi mà anh được đá chính thì Félix đã ghi được 6 bàn thắng khi mà anh chỉ mới được tham gia đội tuyển. Tuổi đời anh còn khá trẻ vì thể anh vẫn còn rất nhiều thời gian để hoàn thành ước mơ của mình. Có thể khi mà CR7 nghỉ hưu thì anh sẽ là người thay thế và có thể sẽ vượt qua được cái bóng của chính mình.

Bài liên quan: Hugo Lloris – Vệ thần bóng đá của những chú Gà trống Pháp

One thought on “João Félix – Chàng trai vàng trong làng chạy cánh trong bóng đá

  1. Pingback: André Silva - Mũi tên thứ hai của đội tuyển Bồ Đào Nha 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *