Kompany – Thủ lĩnh hàng thủ ở câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia

Kompany, thủ lĩnh hàng thủ ở câu lạc bộ và đội tuyển bóng đá quốc gia. Đươc mệnh danh là cầu thủ có thể gọi là thủ lĩnh hàng đầu, cũng không phải là tự nhiên mà có kỹ năng phải đầy mình và nhiều kiến tạo các bạn hãy tìm hiểu thêm về cầu thủ này sau bài viết dưới đây nhé.

Thông tin cầu thủ

Kompany được mệnh danh là thủ lĩnh hàng thủ

Vincent Kompany là một cựu cầu thủ bóng đá người Bỉ. Anh có khả năng thi đấu ở nhiều vị trí. Trong đội tuyển quốc gia anh được giữ băng đội trưởng ở đội tuyển quốc gia.

Đầu tàu dẫn dắt Man xanh

Ở Man Xanh Kompany được xem là huyền thoại. Anh đã ở Man xanh được 11 năm cho đến khi quá già không đủ nhanh nhẹn và quyết liệt để ở lại với câu lạc bộ. Ngày Kompany có lẽ là ngày Man xanh buồn nhất họ đã từ biệt rất nhiều cầu thủ đã giúp kỷ nguyên của Man City mở ra và anh Kompany làm một trong những công thần khai công lập quốc. Vào năm 2008 anh đến với Man City với một đồng kỷ lục về hậu vệ lúc đó chàng trai cao tới 1m90 này là một hoài nghi của người hâm mộ Man City. Đặt ra nhiều câu hỏi to đùng dành cho ban quản lý và huấn luyện viên Man xanh lúc bấy giờ. Man xanh không trả lời và để tài năng của chàng trung vệ này chứng minh Kompany dành cả tuổi xuân đỉnh cao của phong độ của mình phục vụ cho Man Xanh vì người hâm mộ ở đây rất cuồng nhiệt anh yêu Man Xanh hơn cả bản thân mình. Hãy cùng Red88 xem cách Kompany đã chứng minh như thế nào cho người hâm mộ thấy.

Đầu tàu dẫn dắt Man xanh

Với năm đầu đến với Man City anh đã cùng Man Xanh vô địch Ngoại Hạng anh năm đó chỉ như vậy thôi cũng đã thấy được phần nào tài năng của anh. Với một thân hình rắn rỏi Kompany là cầu thủ tranh chấp rất quyết liệt. Ở một đội bóng thiên về tấn công như Man Xanh rất cần những cầu thủ như vậy trong đội hình anh xả thân không ngại va chạm không ngại chấn thương điều mà mọi cầu thủ thi đấu chuyên nghiệp nhưng đối với Kompany anh yêu Man Xanh rất nhiều điều anh buồn nhất không phải mình gặp chấn thương mà mà Man xanh không thể lên ngôi vô địch. Chỉ như vậy thôi cũng đủ khiến người hâm mộ Man Xanh ca ngợi anh hết thời tài năng của anh ấy thể hiện rất nhiều trên sân bóng chứ không phải chỉ là thứ tình cảm nói miệng. Chàng hậu vệ người Bỉ này luôn là điểm sáng duy nhất ở hàng thủ Man City thời điểm đó. Với việc mua sắm các chân sút và tiền vệ nên Man xanh không còn quá nhiều tiền để có thể chi trả cho hậu vệ nữa nên việc Kompany là đầu tàu tại Man xanh là điều chắc chắn. Bản hợp đồng năm đó bị nghi từ người hâm mộ đã được Kompany chứng minh bằng năng lực của mình. Anh không cầu kỳ không hộ công quá tốt nhưng bù lại khả năng phòng thủ của anh là thượng hạng. Khi Pep đến và hồi sinh Man City vào năm 2018 dù đã hơn 30 tuổi nhưng chàng hậu vệ này vẫn là cái tên không thể thay thế được trong hàng thủ của Man City. Nhờ vào khả năng cảm chiến thuật, không còn qua xung mãn như thời trai trẻ nên việc hậu vệ này sử dụng đầu ốc, bọc lót và là trái tim nơi hàng thủ của Man xanh là điều vô cùng bình thường. Không chỉ như vậy tài năng trẻ 34 tuổi này còn là một cây gài của đội và là người anh người truyền tính thần và động lực cho thế hệ đàn em của mình.

Vincent Kompany vai trò quan trọng tại đội tuyển quốc gia Bỉ

Vai trò quan trọng tại đội tuyển quốc gia Bỉ

Kompany là đội trưởng của đội tuyển Bỉ ở World Cup 2018 và anh còn cùng 3 người đàn em của mình tạo thành một lá chắn thép trước khung thành của mình. Với khả năng cầm nhịp trận đấu anh hiểu rất rõ khi nào cần phạm lỗi và thúc đẩy tinh thần của đồng đội một người đàn anh luôn muốn tốt cho em mình và tập thể. Red88 luôn nể phục sự bao dung vì tập thể của Kompany.

Bài liên quan: Toby Alderweireld – Lá chắn thép của Bỉ và sự kiên cố tại Câu Lạc Bộ Tottenham

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *