Lukasz Piszcze – Thống Trị Hành Lang Cánh Phải Nước Đức Cùng Đội Bóng Áo Vàng Đen

Lukasz Piszcze, kẻ thống trj hành lang cánh phải của đội bóng có uy lực như thế nào. Trong bóng đá, cầu thủ chạy cánh cực kỳ quan trong và anh cầu thủ này đã thể hiện ra sao mời các bạn theo dõi bài viết bên dưới để tìm hiểu nhé.

Phong cách thi đấu và câu chuyện về sự nghiệp của cầu thủ này

Lukasz Piszczek hiện tại đang ở tuổi 35 anh đang là một trong những nhân tố chủ lực và trung thành của đội bóng đến từ giải vô địch quốc gia Đức là Borussia Dortmund một câu lạc bộ hàng đầu của Đức. Anh là một cầu thủ gốc Ba Lan nên điểm xuất phát trong sự nghiệp của cầu thủ này chính là quê của mình tại Ba Lan. 

Lukasz Piszczek trong màu áo câu lạc bộ Borussia Dortmund

Sơ lược tài năng

Anh được cha mẹ gửi đến một lò đào tạo của địa phương ở phía nam Ba Lan, có vẻ tài năng cầu thủ này quá lớn nên anh đã được đội bóng của mình vô địch giải đấu vô địch quốc gia điều mà không một người hâm mộ nào nghĩ là câu lạc bộ nhỏ này sẽ làm được anh ghi 13 bàn thắng tại giải đấu đó. Sau đó Borussia Dortmund nổi tiếng và được đưa về một lò đào tạo khác lớn nhất của Ba Lan để được luyện tập, sau nhiều năm lựa chọn anh đã chọn cho mình vị trí hậu vệ phải một vị trí mà cầu thủ này có thể phát huy hết mọi phẩm chất mà mình có.

Bắt đầu sự nghiệp

Khi đến tuổi trưởng thành anh được một câu lạc bộ của Đức mời về thì đấu là Hertha BSC một câu lạc bộ ở thủ đô, đến với câu lạc bộ này anh được kỳ vọng rất nhiều để có thể thay đổi được lỗi tấn công đơn điệu của đội bóng và góp phần ổn định hơn ở hàng thủ câu lạc bộ. Còn trẻ nhưng kỹ thuật và tư duy của hậu vệ này vô cùng nhạy bén và tinh tế anh đưa câu lạc bộ này đạt được những thành tích không thể. 

Hertha BSC được lọt vào nhóm 4 đội mạnh nhất tại giải đấu đầu tiên khi anh đến. Sau 3 năm thi đấu tại câu lạc bộ này anh có cho mình 68 lần ra sân và 7 bàn thắng và 10 kiến tạo một thành tích mà Red88 nghĩ rằng không phải một hậu vệ cánh nào cũng có thể đạt được nhất là ở một giải đấu hàng đầu như ở Đức.

Đến vùng đất mới 

Sau đó anh đến Borussia Dortmund thi đấu với tham vọng vô địch và thống trị nước Đức được bổ sung thêm một hậu vệ với khả năng công thủ toàn diện như Lukasz Piszczek thì chức vô địch chắc chắn không còn xa với câu lạc bộ này. Say một năm đến với câu lạc bộ mới anh cùng đội bóng áo vàng đen vô địch Bundesliga 2 năm liên tiếp và là một thế lực tại giải đấu này. Lukasz Piszczek là hậu vệ có lối chơi ảnh hưởng nhất đến chiến thuật của đội bóng những pha dân cao ở cánh của anh luôn mang đến hiệu quả nhất định cho tuyến trên mặt dù không trực tiếp ghi bàn nhưng Lukasz Piszczek luôn tạo ra nhiều lợi thế cho hàng tiền vệ khai thác khoảng trống. 

Sự năng nổ

Nếu mất bóng Lukasz Piszczek cũng sẽ là cầu thủ lùi về nhanh chóng để hỗ trợ đồng đội. Anh đã có cho Dortmund 225 trận và 25 bàn thắng và 48 đường kiến tạo dự kiến của Red88 ở mùa giải kế tiếp còn số này sẽ còn tiếp tục được tăng lên vì Lukasz Piszczek vẫn còn giữ được cho mình một thể lực và phong độ rất sung sức và ổn định

Thành tích cùng đội tuyển quốc gia

Anh là hậu vệ hàng đầu không thể thay thế của đội tuyển quốc gia từ khi anh được gọi lên tham gia đội bóng. Có 66 lần ra sân trong màu áo đội tuyển và mang về 7 bàn thắng và 16 kiến tạo dẫn đầu trong danh sách hậu vệ ghi nhiều bàn và kiến tạo nhất của quốc gia Ba Lan.

Bài liên quan: Wojciech Szczesny – Người Gác Đền Huyền Thoại Của Đội Bóng Thống Trị Nước Ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *