Mauricio Isla – Sự Đa Năng Cần Thiết Của Hậu Vệ Cánh Phải Fenerbahce

Mauricio Isla, một cầu thủ đa năng đang được tỏa sáng trên sân bóng hiện nay với vị trí chạy cánh phải. Rất ít cầu thủ được tài năng như vậy ở vị trí nào sẽ ở chết vị trí đó chứ hông được đa năng như vậy, vậy anh chàng cầu thủ đa năng này đã có những lối chơi như thế nào mời các bạn theo dõi qua bài viết bên dưới nhé.

Phong cách thi đấu và câu chuyện về cái tên Mauricio Isla

Mauricio Isla năm nay vừa bước sang tuổi 32 hiện anh đang thi đấu cho một câu lạc bộ thuộc giải vô địch quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ là Fenerbahce một đội bóng được đánh giá hàng đầu quốc gia này. Anh có thể thi đấu trong vai trò là hậu vệ cánh phải hoặc một tiền vệ phòng ngự hoặc tiền vệ lệch phải. Hiện tại anh đang là một trong những nhân tố không thể thiến nơi hàng thủ của câu lạc bộ này.

Mauricio Isla trong màu áo Juve

Sơ lược

Anh được người hâm mộ nơi đây đặc cho một biệt danh là người không phổi bởi khả năng thi đấu không biết mệt của mình mặc dù đã bước sang tuổi 32, hậu vệ này có thể hộ công bất cứ khi nào anh cảm thấy tuyến trên cần sự giúp đỡ và lùi về nhanh chóng cướp lại bóng khi bị mất. 

Mauricio Isla trong vài trận đấu ở mùa trước được các chuyên gia tính toán anh là cầu thủ chạy nhiều nhất ở nhiều trận đấu quan trọng. Hậu vệ này có một tốc độ phải nói là vô cùng tuyệt vời đây cũng là điểm mà mang cầu thủ này đến các câu lạc bộ lớn trong quá khứ, Mauricio Isla đi bóng kỹ thuật nếu bạn là một người xem bóng đá thì chắc chắn bạn cứ nghĩ đầy không phải là một hậu về vì một hậu vệ không thể nào có những tình huống xử lý bóng đẹp mắt và tinh tế đến như vậy.

Áp dụng tốt

Cầu thủ này tận dụng tốc độ và kỹ thuật đó để đột phá ở bên hành lang cánh phải sau đó quan sát hậu vệ đối phương nếu không theo sát được anh thì anh sẽ tự mình đột phá vào trong và dứt điểm thế nhưng điểm làm nên tên tuổi của cầu thủ này là những pha tạt bóng như đặt, câu lạc bộ Fenerbahce là câu lạc bộ với lối chơi đánh đầu là chủ yếu với các tiền đạo cao đến gần 2m ở bên trong giúp những pha đi bóng và tạt ở hành lang cánh của hậu vệ này trở nên vô cùng lợi hại và hiệu quả.

Thành tích đáng nói

Sau đây Red88 sẽ điểm qua những thông số để chứng minh tài năng của hậu vệ này ở mùa trước anh có cho mình 37 pha tạt bóng và có cho mình 20 pha kiến tạo từ những tình huống đó sự hiệu quả từ những pha bóng đó đạt đến hơn 50% một thông số khủng khiếp cho một hậu vệ và chắc chắn rằng anh là cầu thủ có nhiều kiến tạo nhất tại giải đấu này. 

Tại đội tuyển quốc gia

Trước khi đến với Thổ Nhĩ Kỳ cầu thủ này từng thi đấu cho câu lạc bộ thống trị nước Ý là Juve một giải đấu và được ra sân 30 lần mang về 7 pha kiến tạo nhưng do luật cần bằng tài chính nên anh được bán đi đến Thổ Nhĩ Kỳ với bản hợp đồng 2 năm.

Thành tích cùng đội tuyển quốc gia

Mauricio Isla là một trong những vị trí không thể thay thế nơi hàng thủ đội tuyển Chi Lê. Anh có cho mình 115 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia và 4 bàn thắng và 32 kiến tạo những con số cũng đã cho chúng ta thấy sự khác biệt như thế nào của hậu vệ này so với các vị trí còn lại.

Mauricio Isla trong màu áo Chi Lê

Thủ lĩnh hàng thủ

Anh là đầu tàu nơi hàng thủ cũng là người khởi xướng những pha tấn công cho tuyến trên. Red88 được biết anh cũng là một trong số ít cầu thủ có vinh dự nhận được 2 chức vô địch Copa America của đội tuyển Chi Lê. Anh từng được người hâm mộ nước nhà vinh danh cầu thủ hay nhất đội tuyển ở kỳ Copa America 2015 khi mang về cho Chi Lê danh hiệu vô địch.

Bài liên quan: Paulo Diaz – Trung Vệ Đội Trẻ Của Đội Tuyển Quốc Gia Chi Lê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *