Neuer – Thủ Môn Trong Bóng Đá Và Danh Hiệu Quả Bóng Vàng

Nói về thủ môn, thì phải nói đến cái tên Neuer Một cầu thủ mô mà có được danh hiệu quả bóng vàng rất ít ai có. Đối với người yêu bóng đá chắc hẳn không xa lạ với cái tên này, và sau đây chúng tôi chia sẻ thê về cầu thủ này cũng như về kiến thức tổng hợp trong bóng đá mời các bạn theo dõi.

Thông tin về thủ môn

Neuer thủ môn đạt danh hiệu quả bóng vàng

Manuel Neuer chào đời vào tháng 3 năm 1986. Cầu thủ này là 1 cầu thủ bóng đá người Đức, hiện tại là thủ môn của Bayern Munchen và là đội trưởng, một đầu tàu của đội tuyển bóng đá quốc gia Đức. Anh được cho là cầu thủ có phong cách chơi bóng độc đáo với khả năng phản xạ cực nhanh, bắt bóng cực dính, khả năng chỉ huy tư duy chiến thuật đỉnh cao và phát bóng xa và chuẩn xác. Anh đạt được danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất trong 4 năm liên tiếp từ 2013 đến 2016.

Từ tài năng trẻ vượt bậc trở thành siêu sao

Từ tài năng trẻ vượt khó trở thành siêu sao

Chàng thủ môn Neuer ngày ấy khi chỉ mới vừa được đôn lên đội một của Hùm Xám đã làm thế giới không khỏi ngạc nhiên và xúc động. Năm 2014-2016 nếu nói Neuer là một trong những thủ môn hàng đầu thế giới thì chắc chắn không ai có thể phủ nhận được điều này. Chàng thủ môn người đức lúc đó vẫn còn trẻ đã cùng Hùm Xám thống trị cả nước Đức từ cúp quốc nội cho đến giải vô địch quốc gia. Đối với một thủ môn trẻ thì điều đó là điều hết sức là vinh dự và may mắn. Không chỉ vậy người hâm mộ Hùm Xám xứ Bavaria rất tin tưởng vào tài năng trẻ này. Neuer được kỳ vọng sẽ là người thay thế O. KANE trong tương lai. Nói về tài năng Neuer chắc hẳn tất cả mọi người đều rất ấn tượng với khả năng chơi bóng bằng chân và ra vào hợp lý của mình. Với một đội hình chuyên về tấn công như Bayern thì việc ép sân các đối thủ của mình diễn ra thường xuyên nên việc đón nhận những đường phản công nhanh luôn là mối nguy hiểm đe dọa khung thành của họ. Người hâm mộ Hùm Xám được yên tâm hơn phần nào khi trong khung gỗ của mình là Neuer với khả năng ra vào hợp lý anh thi đấu như một hậu vệ khi đối thủ của mình phản công nhanh, anh có thể cắt bóng như một hậu vệ với sải chân dài việc tắt được những pha đi bóng 1 với 1 của tiền đạo đối phương luôn là điểm mạnh của mình.

Thủ môn đảm nhận luôn vị trí hậu vệ

Thủ môn đảm nhận luôn vị trí hậu vệ

Nào hãy cùng Red88 tìm hiểu xem tại sao chàng thủ môn này lại có khả năng như một hậu vệ như vậy. Neuer lúc nhỏ mất mê đá bóng và vị trí đầu tiên của anh là vị trí hậu vệ trung tâm, với sải chân dài thể hình to lớn hơn các bạn cùng trang lứa nên việc Neuer cắt được những quả bóng từ bạn của mình rất dễ dàng và ngày qua ngày anh tập luyện để biến mình thành một hậu vệ thật sự. Thật bất ngờ vào một trận thi đấu quan trọng thì đội bóng của anh bị mất đi thủ môn do phải nhận thẻ đỏ vào không ai khác ngoài chàng trai cao to có thể đảm nhận được vị trí đó. Thi đấu ở hậu vệ không được các tuyển trạch viên để mắt đến nhưng khi xuống thi đấu ở thủ môn liền được các câu lạc bộ lớn hỏi thăm và Neuer cảm nhận được mình phù hợp hơn vái vị trí người gác đền. Được tuyển vào đội trẻ của Hùm Xám với vị trí gác đền với khả năng thủ môn thiên bẩm của mình chàng trai này học tập rất nhanh và dần trở thành một thủ môn thật sự. Neuer suy nghĩ mình có khả năng chơi chân giỏi và có thể cắt bóng tốt thì tại sao mình không dùng những lợi thế đó để biến mình trở nên đặc biệt. Và anh ấy đã đúng cách anh ấy thi đấu luôn làm cho người hâm mộ bất ngờ và anh ấy cũng là người đầu tiên đi tiên phong cho việc thủ môn có thể sử dụng chân nhiều hơn và mở đường cho kỷ nguyên thủ môn hiện đại. Nhưng cũng vì thế mà anh gặp nhiều chấn thương và không thể nào cho những pha bóng mạnh mẽ như lúc trẻ được. Red88 rất hy vọng sẽ có những tài năng như vậy xuất hiện bởi phong cách đá của anh rất cuốn hút người hâm mộ.

Bài liên quan: Robert Lewandowski – Kẻ chinh phạt nước Đức huyền thoại bóng đá

One thought on “Neuer – Thủ Môn Trong Bóng Đá Và Danh Hiệu Quả Bóng Vàng

  1. Pingback: David Luiz - Chàng Trai Tóc Xù Và Những Lần Thăng Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *