Otamendi- Bức tường thành vững chắc của Man Xanh và cả Argentina

Otamendi, Bức tường thành vững chắc của Man Xanh và cả Argentina. Có thật là cầu thủ này như một bức tường vững chắc không, hãy tìm hiểu anh ấy qua bài viết bên dưới để biết rõ hơn và chi tiết hơn về anh ấy nhé.

Thông tin cầu thủ

Otamendi trong màu áo Argentina

Otamendi năm nay anh đã bước sang tuổi 32. Cầu thủ này được sinh ra và lớn lên tại Argentina. Hiện tại anh đang là hậu vệ tại câu lạc bộ được xem là hàng đầu của giải ngoại hạng Anh là Man City. Anh cũng đang là lựa chọn số một cho vị trí trung vệ của Argentina.

Nền tảng sức mạnh ở độ tuổi đã hơn 30 của Otamendi

Otamendi độ tuổi đã hơn 30 của Otamendi

Khi nhắc đến bộ tứ hậu vệ đang được xem là chắc chắn, mạnh mẽ và thi đấu hiệu quả nhất ở Ngoại Hạng Anh những năm gần đây thì phải nhắc đến hàng hậu vệ của Man City câu lạc bộ đã có 2 năm vô địch Ngoại Hạng Anh liên tiếp. Otamendi một trong bốn cầu thủ đã tạo nên 1 tập thể Man City hùng mạnh như ngày hôm nay. Hãy cùng Red88 tìm hiểu kỹ hơn về chàng hậu vệ người Argentina này nhé. Ở những năm gần đây Argentina rất cần những hậu vệ có khả năng càng lướt khỏe để có thể làm chỗ dựa vững chắc cho hàng công được xem là mạnh nhất của đội bóng xứ sở Tango. Otamendi là một trong những cầu thủ mà người Argentina đang rất cần. Cầu thủ này sở hữu một thủ pháp vô cùng chắc chắn, anh càng lướt tốt, truy cản quyết liệt và ra quyết định vô cùng nhanh trong những pha tranh chấp bóng. Những đức tính mà người Argentina cần Otamendi đều có đủ nhưng vẫn không thể cũng Argentina bước lên một đỉnh vinh quang của thể giới bất kì lần nào. Chắc là do một Otamendi là chưa đủ, một Otamendi thì đội tuyển Argentina đã vô được chung kết World Cup 2014 nếu có thêm một hậu vệ tốt như anh ấy thì có lẽ người Argentina đã vô địch World Cup năm đó. 

Sự cống hiến khi ở Man Xanh

Otamendi trong màu áo Man Xanh

Ở Man Xanh, Otamendi đang là trụ cột của hàng thủ Man Xanh anh thay thế vị trí của Kompany nơi hàng thủ. Không chỉ là một cầu thủ có sức khỏe anh ấy còn sở hữu một khả năng tư duy chiến thuật vô cùng hiệu quả. Anh là đầu não nơi hàng thủ của Man Xanh chính nhờ sự có mặt của anh ấy nơi hàng thủ đã khiến Man Xanh là đội bóng có hàng thủ chắc chắn bật nhất ở Ngoại Hạng Anh. Anh được Pep khen là một cầu thủ rất hiểu ý đồ chiến thuật mà ông đưa ra nếu như sau này anh ấy không làm cầu thủ nữa thì anh ấy sẽ có thể là một huấn luyện viên trong tương lai. Dù đã 32 tuổi một tuổi mà không phải là trung vệ nào cũng có thể thi đấu tốt nhưng Otamendi thì khác có lẽ anh đã bị thời gian quên mất phong độ đỉnh cao của anh luôn được giữ vững. Nếu một người hâm mộ chỉ lần đầu tiên coi cầu thủ này đá thì chỉ nghĩ Otamendi là cầu thủ chỉ mới 26 tuổi và đang ở đỉnh cao của phong độ chỉ điều như vậy thôi cũng cho ta thấy sự dũng mãnh mà chàng hậu vệ này sở hữu. Cầu thủ này cũng là hậu vệ được ra sân với số phút nhiều nhất ở Man City và cả ngoại hạng Anh. Ở Champion League những năm gần đây Man Xanh luôn trắng tay và ngậm ngùi chịu những trái đắng. Red88 suy đoán rằng có thể Man City sẽ trở lại với một diện mạo mới một hàng thủ chắc chắn hơn với kỳ chuyển nhượng hè này. Họ sẽ bổ xung những chiến binh mới với đại tướng nơi hàng thủ là Otamendi. Chắc chắn sẽ giúp Man xanh có thể nâng cao chiếc cúp tai voi danh giá của đấu trường châu lục và cả với đội tuyển quốc gia nữa anh luôn là lá chắn nơi hàng thủ sẽ không ai có thể thay thế được vị trí của anh tại đội tuyển quốc gia mặc dù anh sắp bước sang tuổi 33.

Bài liên quan: Lautaro Martinez – Sát thủ săn bàn ở tuổi 23 và cơn ác mộng của các thủ môn

One thought on “Otamendi- Bức tường thành vững chắc của Man Xanh và cả Argentina

  1. Pingback: Tagliafico - Một phần của bức tường thành bất khuất trong bóng đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *