Raúl Jiménez – Tiền Đạo Mexico Thành Công Khi Lựa Chọn Đến Châu Âu Thi Đấu

Raúl Jiménez, một cầu thủ không được phát triển theo ý muốn của mình anh ấy đã lựa chọn rời đi để đến Châu Âu để thi đấu. Và khi anh ấy đã đến vùng đất mới anh chàng tiền đạo này đã phát triển như thế nào và thể hiện kỹ năng ra sao mời anh em theo dõi bài viết bên dưới nhé.

Phong cách thi đấu và câu chuyện về cầu thủ này

Raúl Jiménez năm nay hiện đã bước sang tuổi 29. Hiện anh đang thi đấu cho một câu lạc bộ ở Ngoại Hạng Anh giải đấu khắc nghiệt bật nhất của thế giới bóng đá. Câu lạc bộ đó là Wolverhampton Wanderers câu lạc bộ đang thuộc nhóm trụ hạng của giải đấu này. Cầu thủ này thi đấu trong vai trò là một tiền đạo cắm với nhiệm vụ là ghi bàn giúp câu lạc bộ thoát khỏi nhóm xuống hạng. 

Raúl Jiménez trong màu áo Wolverhampton Wanderers

Thành tích mới

Red88 sẽ cũng bạn điểm qua những câu lạc bộ lớn mà cầu thủ này đã từng đầu quân trước khi dừng chân lại với bầy sói. Anh được sinh ra và lớn lên tại Mexico, anh cũng như bao đứa trẻ Mexico khác thích chơi bóng đường phố mà không thích bị gò bó trong môn ăn tập cùng câu lạc bộ. Anh có kỹ thuật và khả năng chơi bóng vô cùng điêu luyện đã khiến các nhà đào tạo trẻ phải chú ý đến, vì kiếm tiền anh nhận lời thi đấu giúp 1 câu lạc bộ ở giải trẻ khi chỉ mới 12 tuổi anh vượt trội hơn so với các cầu thủ khác mặc dù đã 15 tuổi. Anh ghi 12 bàn và đưa đội bóng đó lên ngôi vị Á quân toàn thành phố. 

Sơ lược về tuổi trẻ

Anh mang số tiền đầu tiên kiếm được về cho gia đình, người cha của anh là một trong những người hâm mộ bóng đá Mexico nên ông hiểu rõ được tài năng lớn như thế nào của con mình ông đã thuyết phục con trai đến lò đào tạo của địa phương để luyện tập. 

Quyết định đúng đắn

Raúl Jiménez là một ngưòi nghe lời bố cậu chấp nhận đến tập cho đội bóng địa phương khả năng vượt trội của cầu thủ này đã khiến ban tổ chức phải đưa câu lên tập với đội lớn của câu lạc bộ, chỉ mới 15 tuổi nhưng tiền đạo này đã được ra sân ở giải hạng 2 Mexico. 

Không dừng lại ở đó anh còn giành được nhiều danh hiệu cao quý như cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của giải đấu cầu thủ trẻ nhất ghi bàn tại giải đấu đó. Sau khi thi đấu nổi bật ở mùa giải năm đó cầu thủ này được đưa đến América thi đấu ở giải hạng cao nhất Mexico khi chỉ mới 16 tuổi anh thí đấu vô cùng nổi bật và trường thành trong vòng tay của câu lạc bộ này. 

Kỹ năng chơi bóng điêu luyện

Khả năng săn bàn và kỹ thuật của Raúl Jiménez ngày càng được tôi luyện khi thi đấu ở đây không lâu sau danh tiếng và sự nổi bật của cầu thủ này đã vượt xa biên giới Mexico. 

Các câu lạc bộ lớn của Châu Âu đã tìm đến như Inter Milan, AC Milan là những câu lạc bộ đầu tiên đã tìm đến cầu thủ này nhưng với cái giá 45 triệu Euro Atletico Madrid đã mang cầu thủ này về với câu lạc bộ mình, 45 triệu euro cho một cây thủ như vậy người hâm mộ đã đặt một câu hỏi rất lớn cho ban huấn luyện. Red88 cũng không tin đội bóng thành Madrid lại có thể bỏ ra một số tiền lớn để mang tiền đạo này về. 

Raúl Jiménez trong màu áo Mexico

Phong độ đỉnh cao

Bằng phong độ và tài năng trời phú của mình Raúl Jiménez thể hiện mình là một tiền đạo đẳng cấp khi cùng câu lạc bộ này vô địch La Liga năm đó và là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất của câu lạc bộ. 

Sự hoài nghi từ người hâm mộ bị đánh bay và chỉ còn lại sự nể phục với chàng tiền đạo người Mexico này. Sau đó anh chuyển đến Anh thi đấu với mục tiêu mới đưa Wolverhampton Wanderers trụ hạng thành công, không quá khó cầu thủ này ghi 16 bàn ở mùa giải trước và đưa câu lạc bộ này bỏ xa nhóm trụ hạng 10 điểm.

Bài liên quan: Hugo Ayala – Trung Vệ Năng Nổ Và Hiệu Quả Nhất Trong Khâu Phòng Thủ Của Đội Tuyển Quốc Gia Mexico

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *