Ricardo Rodriguez – Mắt Xích Quan Trọng Nơi Hành Lang Cánh Của Đội Tuyển Quốc Gia Thụy Sĩ

Ricardo Rodriguez, được đánh giá là quan trong trong vị trí chạy cánh của đội tuyển Thụy Sĩ. Vậy anh chàng cầu thủ này có tầm quan trọng như thế nào, anh ấy có lối chơi và kỹ thuật chơi ra sao mời các bạn theo dõi bài viết bên dưới để tìm hiểu nhé.

Câu chuyện về con đường đến với bóng đá chuyên nghiệp của chàng hậu vệ này

Ricardo Rodriguez năm nay vừa bước tuổi 28, cầu thủ này hiện đang thi đấu tại giải đấu hàng đầu thế giới là giải vô địch quốc gia Ý. Câu lạc bộ mà được sự phục vụ của hậu vệ người Thụy Sĩ này chính là một câu lạc bộ tầm trung không quá nổi bật về các thành tích khi hậu vệ này chuyển đến đó chính là câu lạc bộ Torino. Mùa giải năm nay sẽ là mùa giải đầu tiên của chàng hậu vệ này với câu lạc bộ, hãy cùng Red88 tìm hiểu về sự phát triển sau nhiều năm và đến với Torino ngày hôm nay. 

Ricardo Rodriguez trong màu áo câu lạc bộ AC Milan

Câu chuyện về sự nghiệp

Ricardo Rodriguez là một cầu thủ người Thụy Sĩ nên từ nhỏ tài năng của cầu thủ này được các lò đào tạo của quốc gia này rất để ý trong đó có một lò đào tạo vô cùng lớn được xem là có tính chuyên môn hàng đầu ở miền nam mời cầu thủ này về để ăn tập lò đào tạo đó chính là Zurich. Đây cũng là câu lạc bộ đầu tiên mở đường cho quãng đường thi đấu chuyên nghiệp của cầu thủ này, 18 tuổi anh được đưa lên đội một và được thi đấu tại giải đấu cao nhất của quốc gia Thụy Sĩ. Sau hai mùa giải khởi đầu sự nghiệp, hậu vệ này thi đấu 35 trận và có cho mình hai bàn thắng một thành tích được xem là nổi bật với một cầu thủ trẻ như Ricardo Rodríguez. 

Tài năng trẻ tuổi 

Chỉ là một hậu vệ cánh trẻ thế nhưng cầu thủ đã sở hữu cho mình những phẩm chất vô cùng nổi trội, Ricardo Rodriguez có tốc độ, kỹ thuật và biết cách để tạo ra những đường chuyền vô cùng hiệu quả. Say khi thi đấu thành công trong màu áo Zurich, hậu vệ này được một câu lạc bộ Đức ký hợp đồng 5 năm với hậu vệ này đây cũng là nơi đã đưa tên tuổi của hậu vệ này đi khắp nước Đức và cả châu Âu. 

Thành tích nổi bật khi được đến với đấu trường bóng đá chuyên nghiệp

Anh thi đấu nổi bật ở VfL Wolfsburg với trung bình 32 trận nổi mùa giải và 5 bàn thắng và 12 kiến tạo nổi mùa giải trở thành hậu vệ trẻ tiềm năng nhất của giải đấu mặc dù chỉ về xếp thứ 2 ở cả 3 mùa giải về chỉ số kiến tạo thế nhưng cầu thủ này vẫn được đánh giá vô cùng xuất sắc. 

Con đường rộng mở

AC Milan một ông lớn của Ý đã theo dõi tài năng trẻ này từ khi anh còn ở Thụy Sĩ chỉ đợi thời cơ cầu thủ này thăng hoa và có đủ kinh nghiệm thi đấu thì sẽ mua anh về. Đến với một môi trường bóng đá mới hậu vệ này thích ứng vô cùng nhanh chóng và biến mình thành một trong những cầu thủ không thể vắng mặt trong đội hình của câu lạc bộ này nếu bạn không tin thì Red88 sẽ liệt kê những con số cho bạn chắc chắn sẽ không nói dối bạn. 

Ricardo Rodriguez trong màu áo đội tuyển quốc gia Thụy Sĩ

Thành tích và nỗi buồn

Ricardo Rodriguez có cho mình trùng bình 25 trận đấu ở giải quốc nội và 5 trận ở đấu trường châu lục, anh còn có thêm cho mình 7 bàn thắng và 9 kiến tạo trung bình mỗi mùa giải. Mặc dù thi đấu thăng hoa nhưng sau 3 mùa giải anh vẫn phải khăn gói rời AC Milan do không hài lòng về chính sách câu lạc bộ dành cho mình. Thế là anh đến với Torino một câu lạc bộ khác ở Ý để khẳng định mình có thể làm nên điều kỳ diệu với đội bóng này sẽ phục thù AC Milan ở mùa giải tới khi đối đầu. 

Bài liên quan: Yann Sommer – Tầm Quan Trọng Của Thủ Môn Này Bên Trong Khung Gỗ Của Thụy Sĩ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *