Rodney Wallace – Hậu Vệ Cánh Toàn Diện Cả Công Và Thủ Của Đội Tuyển Quốc Gia Costa Rica

Rodney Wallace, Hậu Vệ Cánh Toàn Diện Cả Công Và Thủ Của Đội Tuyển Quốc Gia Costa Rica. Trong các đội tuyển luôn có một cầu thủ, sẽ toàn diện tài năng tấn công lẫn phòng thủ và anh chàng cầu thủ đó là ai hãy theo dõi bài viết bên dưới để tìm hiểu nhé.

Phong cách thi đấu và kỹ năng chơi bóng

Rodney Wallace trong màu áo câu lạc bộ New York City FC

Rodney Wallace được biến đến với vài trò là một hậu vệ cánh trong màu áo của đội tuyển quốc gia Costa Rica. Hậu về này được giới chuyên môn và liên đoàn bóng đá Costa Rica đánh là một trong những cầu thủ có khả năng càn lướt mạnh mẽ bậc nhất trong vòng 2 thập kỷ vừa qua. Anh đã thi đấu cho đội tuyển quốc gia được 9 năm và cùng đội tuyển tham dự rất nhiều giải đấu lớn của Châu Lục và Thế giới.

Sức mạnh cộng với kỹ năng

Rodney Wallace – Hậu Vệ Cánh Toàn Diện

Rodney Wallace cũng như các hậu vệ cánh khác của bóng đá thế giới hiện đại anh sở hữu cho mình khả năng tăng tốc vượt trội và tầm nhìn chiến lược vô cùng xuất sắc. Rodney Wallace đã từng thi đấu cho rất nhiều câu lạc bộ ở giải vô địch quốc gia Mỹ và được rất nhiều danh hiệu. 

Vào mùa giải năm 2018 khi anh còn đang thi đấu cho câu lạc bộ New York City FC anh được huấn luyện viên tin tưởng cho ra sân thi đấu rất thường xuyên gần như các trận đấu quan trọng anh đều có mặt trong đội hình xuất phát, không để sự kỳ vọng của huấn luyện viên vào bản thân mình là sai Rodney Wallace thì đấu vô cùng thăng hoa anh có 10 đường kiến tạo 27 lần góp giấu giày trong những bàn thắng mà câu lạc bộ ghi được. 

Lợi thế về thể chất khác biệt

Với chiều cao 1m80 và sức bậc vô cùng khả năng tham gia không chiến của cầu thủ này được đánh giá là khá tốt. Anh rất thường xuyên có mặt trong những quả phạt góc của đội nhà hay là những pha bóng cố định. Nhờ việc tham gia nhiều những tình huống như vậy nên anh đã có cho mình hai bàn thắng từ những tình huống đánh đầu. Red88 cảm thấy những con số thống kê về số đường kiến tạo và bàn khá ấn tượng cho một chàng hậu vệ cánh. 

Lý giải câu hỏi

Vậy tại sao lối đá của anh lại hiệu quả đến như vậy hãy cùng Red88 phân tích điều đó. Rodney Wallace tận dụng kỹ năng bức tốc vượt trội để dẫn bóng ở cánh nhưng không phải lúc nào hậu vệ này cũng dâng cao để tham gia như vậy sẽ rất dễ bị đối phương khai thác vị trí. Anh có khả năng quan sát vô cùng tốt nên việc anh hỗ trợ tấn công sẽ là hiệu quả không thể ghi bàn thì thủ môn và hậu vệ của đội bạn cũng phải rất vất vả với sự bất ngờ mà cầu thủ này tạo ra. Kết thúc mùa giải năm đó anh nhận được lời mời đến một đội bóng ở Châu Âu nhưng có lẽ Rodney Wallace muốn thi đấu ở Mỹ nên anh đã quyết định ở lại tiếp tục chinh phục thêm nhiều danh hiệu ở Mỹ. 

Thành tích cùng đội tuyển quốc gia

Rodney Wallace trong màu áo đội tuyển quốc gia Costa Rica

Red88 đã nói ở trên Rodney Wallace là một cầu thủ được xem là trụ cột ở hành lang cánh của đội tuyển quốc gia Costa Rica. Anh đã có được 45 trận đấu cho màu áo đội tuyển quốc gia và sở hữu cho riêng mình 7 bàn thắng và 12 đường kiến tạo. 

Top đầu Nam Mỹ

Không những vậy anh từng được đề cử tại hạng mục hậu vệ cánh xuất sắc nhất Nam Mỹ, mặc dù đã bước sang tuổi 32 nhưng chàng hậu vệ cánh trái này vẫn là vị trí số một tại hành lang cánh không một ai có thể thay thế được. Rodney Wallace vẫn sẽ tiếp tục cùng với Costa Rica ở những giải đấu lớn cùng đội tuyển quốc gia như Copa vào năm tới và thành tích của hậu vệ cánh này sẽ được kéo dài thêm nữa trong lịch sử đội tuyển quốc gia Costa Rica.

Bài liên quan: Joel Campbell – Số Phận Không May Mắn Của Một Tiền Đạo Tài Năng Của Bóng Đá Nam Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *