Rodrigo – Sát thủ săn bàn của Tây Ban Nha nỗi ám ảnh của đội bạn

Rodrigo, sát thủ săn bàn của Tây Ban Nha nỗi ám ảnh của đội bạn. Trong bóng đá luôn có một sát thủ săn bàn thắng cực gắt, nên khi vào trận người đó luôn bị kẹp bởi 2 đến 3 người không cho cầu thủ đó có cơ hội ghi bàn được và cầu thủ đó là ai hãy theo dõi bài viết bên dưới để tìm hiểu nhé.

Sự nghiệp đầy chông gai của chàng tiền đạo người Tây Ban Nha

Rodrigo, sát thủ săn bàn của Tây Ban Nha

Rodrigo là một chàng cầu thủ 9x chuyên nghiệp người Tây Ban Nha và hiện tại đang đá tiền đạo cho đội tuyển quốc gia của mình và câu lạc bộ Leeds. Sinh ra ở một ngôi làng nghèo và lớn lên thiếu thốn tình thương làm cho Rodrigo có một tuổi thơ khá là cơ cực. Nhưng với tình yêu dành cho trái bóng tròn đã giúp anh vượt qua tất cả. Vào năm 2002 khi đó Rodrigo chỉ mới 12 tuổi thì đã được tham gia đội bóng trẻ có tên là Flamengo, đó là một đội bóng nổi tiếng và từ đó cuộc đời của anh đã sang trang mới. Rodrigo tiếp tục tham gia nhiều đội bóng khác cho đến năm 2009 được vào Real Madrid C. Gọi Flamengo là bệ đỡ thì gọi Real C là bệ phóng. Các bạn biết tại sao không? Hãy để Red88 giải thích nhé. Rodrigo phải cảm ơn Flamengo rất nhiều vì đó là nơi giúp cho anh mài dũa được kỹ năng thoát khỏi cuộc đời cơ cực của mình. Và Real C chính là nơi anh được phát triển vượt bậc và là cánh cổng liên kết anh với các đội bóng lớn. Sau khi đá ở Real C một thời gian thì thấy được sự tuyệt vời trong bóng đá của anh thì Real B đã quyết định hốt Rodrigo về. Ở đây thì Rodrigo lại không tìm được sự kết hợp hoàn hảo với đội bóng cho nên chỉ một năm sau đó anh đến Benfica nơi mà anh trở thành tay săn bàn hàng đầu giúp cho đội bóng có được thành tích ổn hơn sau khi anh tới rất nhiều.

Rodrigo là một chàng cầu thủ 9x chuyên nghiệp

Khi mà Rodrigo đang trên đỉnh thì lại bị kéo xuống đem cho câu lạc bộ khác mượn và bị mượn 2 mùa liên tiếp ở hai đội bóng khác nhau nhưng ở đội bóng thứ hai mượn anh thì đã thấy anh rất hợp với đội nên đã hốt anh về đá cho đội luôn và đó chính là đội bóng vô cùng nổi tiếng mà ai cũng biết đó là Valencia. Mặc dù đá rất tốt nhưng suốt nhiều năm thì Valencia chỉ được những chiếc cúp vô địch trong lòng người hâm mộ của họ thôi. Thật là đáng tiết cho Rodrigo trong sự nghiệp câu lạc bộ mặc dù được bóng đá kéo ra khỏi hố đen nhưng anh vẫn chưa có được những thành công mà anh hằng mơ ước. Nhưng với sự nghiệp bóng đá quốc gia thì lại trái ngực hoàn toàn khi mà Đội tuyển Tây Ban Nha đã rất là thành công trong các giải đấu từ lớn đến nhỏ nhờ đó mà anh cũng được an ủi phần nào đó. 

Sự nghiệp trong đội tuyển quốc gia

Sự nghiệp trong đội tuyển quốc gia

Khi 19 tuổi Rodrigo tham gia U19 và những đội bóng theo độ tuổi đến khi được tham gia đội tuyển quốc gia chính. Thành công lớn nhất của anh đến vào năm 2012 khi mà đội tuyển Vô địch Euro mùa giải năm đó mà anh là một người góp phần rất là lớn. Red88 nghĩ rằng sự nghiệp bóng đá của anh khoảng chục năm nữa. Đó là một thời gian không nhỏ cho nên anh có thể tham gia 2 đến 3 kỳ WC nữa nên Rodrigo còn cơ hội để lên đỉnh trong sự nghiệp của mình. Còn về sự nghiệp câu lạc bộ thì vẫn còn khá dài nên cơ hội cũng còn rất nhiều để đưa đội bóng đến với cúp C1 mà lọt vào top hoặc là lụm luôn chiếc cúp chẳng hạn. Quả thật nếu như Rodrigo mà không có được danh hiệu trong câu lạc bộ thì đó quá là đáng tiếc của một đời trai, của một chàng đầu thủ dành cả thanh xuân của mình cống hiến cho bóng đá. Không phải là do Rodrigo đá tệ mà là do những cầu thủ trẻ mới nhú với những đội bóng quá giàu nên họ đã dùng tiền để xây dựng nên những đội hình không hề cân bằng. Đó là kịch bản chung của bóng đá hiện tại.

Bài liên quan: Isco – Một mảnh ghép không thể thiếu của những chú Kền Kền Trắng

One thought on “Rodrigo – Sát thủ săn bàn của Tây Ban Nha nỗi ám ảnh của đội bạn

  1. Pingback: David de Gea - Vệ thần Tây Ban Nha người bảo vệ khung thành số 1 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *