Stephan Lichtsteiner – Trung Vệ Đội Trưởng Và Sự Cống Hiến Vĩ Đại Cho Bóng Đá Thụy Sĩ

Stephan Lichtsteiner, một trung vệ đổi trưởng có sự cống hiến vĩ đại cho bóng đá Thụy Sĩ. Vậy anh chàng cầu thủ này đã thể hiện tài năng của mình ra sao và anh ấy cống hiến như thế nào mời các bạn theo dõi bài viết bên dưới để tìm hiểu nhé.

Câu chuyện của cầu thủ và phong cách thi đấu

Stephan Lichtsteiner vừa bước sang tuổi 36, anh được biết đến là một lão tướng của bóng đá Thụy Sĩ. Hiện tại anh đang đầu quân cho một câu lạc bộ của Đức là Augsburg. Trung vệ người Thụy Sĩ này từng thi đấu cho nhiều câu lạc bộ vô cùng nổi tiếng và được xem là một trong những câu lạc bộ mạnh nhất của bóng đá thế giới thời điểm hiện tại. Hãy cùng Red88 tìm hiểu đó là những câu lạc bộ nào nhé. 

Stephan Lichtsteiner trong màu áo Thụy Sĩ

Câu chuyện thời trẻ

Stephan Lichtsteiner sinh ra tại quê hương Thụy Sĩ nhưng do tính chất công việc của cha và mẹ nên trung vệ này phải chuyển đến nước Ý sinh sống chuyển đến một đất nước mới cứ nghĩ sẽ không có điều gì là cầu thủ này vui lên được nhưng do niềm đam mê và sự kết nối của trái bóng tròn đã giúp anh nhanh chóng có bạn bè ở nơi mới, mặc dù ngôn ngữ chung không rõ ràng nhưng do họ đều có chung niềm đam mê với trái bóng nên giao tiếp không còn quan trọng. 

Một ngày Stephan Lichtsteiner đang chơi bóng trên đường phố thì được người ba của mình dẫn anh đến một lò đào tạo trẻ hàng đầu của Ý là Lazio để anh có thể phát triển luyện tập. 

Tài năng thiên phú

Anh có những tố chất vô cùng đặc biệt không phải cầu thủ nào cũng có được đó là khả năng lãnh đạo đội bóng, anh chọn thi đấu ở vị trí trung vệ của đội bóng này nhờ sự có mặt của cầu thủ người Thụy Sĩ này và hàng thủ câu lạc bộ này trở nên vô cùng chất lượng. Được đưa lên đội một để thi đấu là niềm ước mơ của mọi cầu thủ ở lò đào tạo này và Stephan Lichtsteiner cũng không ngoại lệ, do nỗ lực và cố gắng anh được ban huấn luyện đưa lên thi đấu ở đội một anh có 7 mùa giải góp mặt ở câu lạc bộ này có cho mình 150 lần ra sân và sở hữu 18 bàn thắng.

Cách để cảm nhận một hậu vệ xuất sắc

Nếu một hậu vệ thì ta không nên dùng thước đo phẩm chất là những bàn thắng mà phải nhìn và quan sát những trận của cầu thủ này thi đấu. Anh có khả năng bọc lót và điều khiển các hậu vệ khác hỗ trợ nhau phòng thủ rất tốt, anh còn là một hậu vệ vô cùng mạnh mẽ ít ai có thể so bì lại sức mạnh của hậu về hay khi đối đầu một một. 

Phòng thủ xuất sắc

Khả năng phòng thủ không chiến của cầu thủ này cũng phải nói là vô cùng tốt khi anh có tỷ lệ phòng thủ không chiến là 78 phần trăm và tỷ lệ tranh chấp bóng trên không với đối phương là 87 phần trăm. Sau quá trình phát triển sự nghiệp tại Lazio anh được một ông lớn của Ý khác là Juve mang về với bản hợp đồng 12 triệu Euro, ở màu áo mới và đã có cho mình đủ kinh nghiệm tại Ý nên sự hòa nhập và khả năng thích ứng của cầu thủ này rất nhanh, phong độ và sức mạnh được cầu thủ này được thể hiện rõ khi thi đấu cho Juve. 

Stephan Lichtsteiner trong màu áo Juve

Sự ăn ý

Anh là người đá cặp với một trung vệ nào tạo ra 1 cặp đôi sức mạnh tại hàng phòng thủ của Juve sự phối hợp nhịp nhàng và mạnh mẽ đã giúp Juve thống trị ở Ý nhiều năm liền. Sau 7 mùa giải ở Juve anh có cho mình 201 trận ra sân và có cho mình 12 bàn thắng những bàn thắng của cầu thủ này từ khả năng đánh đầu của mình trong đó có 1 quả đánh đầu ở phút bù giờ giúp juve vô địch giải đấu toàn Châu Âu. Không quá bất ngờ khi cầu thủ này có thể làm được kỳ tích như vậy.

Bài liên quan: Denis Zakaria – Tài Năng Trẻ Ở Vị Trí Tiền Vệ Phòng Ngự Của Đội Bóng Borussia Monchengladbach

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *