Tagliafico – Một phần của bức tường thành bất khuất trong bóng đá

Tagliafico, Một phần của bức tường thành bất khuất trong bóng đá. Liệu vị cầu thủ này, có phải là một phần của bức tường bất khuất trong bóng đá hay không hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Tagliafico đi lên từ đôi chân trần và sự cố gắng không ngừng

Tagliafico đi lên từ đôi chân trần

Tagliafico là một chàng hậu vệ 28 tuổi mang quốc tịch Argentina và hiện đang đá cho câu lạc bộ Ajax. Chiều cao hơn 1m7 không mấy vượt trội lắm nhưng bù lại anh có cho mình khả năng bắt bài đối thủ và kèm cực kỳ chắc chắn. Việc hàng hậu vệ có Tagliafico góp sức thì khả năng mà bị thủng là rất thấp đối với cánh của anh. Đó là thông tin sơ bộ và bây giờ hãy cùng Red88 đào sâu vào chàng cầu thủ này nhé. Sinh ra ở đất nước Argentina một đất nước có truyền thống yêu bóng đá và gia đình anh cũng yêu bóng đá cho nên đó là một lợi thế rất lớn để dìu dắt anh vào con đường bóng đá chuyên nghiệp. Sinh ra vốn dĩ không sở hữu tài năng thiên bẩm nhưng nhờ sự học hỏi và nỗ lực không ngừng thì anh đã vượt lên chính bản thân mình và chứng minh cho mọi người thấy được rằng con người đi lên nhờ thực lực và sự cố gắng giống như một người thầy đã nói: “Cần cù bù siêng năng,…” chứ không phải vận mệnh con người do trời quyết định. Ở đội tuyển quốc gia mọi người có thể nói rằng Messi là người gánh vác hàng công của đội tuyển. Điều đó là điều hiển nhiên nhưng mọi người cũng đừng quên rằng người gánh vác hàng thủ không ai khác chính là Tagliafico. Nhờ có anh mà thủ môn của đội tuyển mới được bị stress khi phải tiếp nhận quá nhiều pha tấn công trong một trận đấu. Mặc dù anh đã cống hiến rất nhiều cho đội tuyển Argentina nhưng may mắn vẫn chưa mỉm cười với anh nói riêng cũng như đội bóng nói chung cho nên suốt những năm gần đây cũng như những giải đấu gần đây Argentina hầu như ra về trắng tay mà không thể hiểu được nguyên nhân tại sao lại như thế trong khi Tagliafico cũng như đồng đội của mình đã cống hiến hết mình.

Tagliafico là một chàng hậu vệ 28 tuổi mang quốc tịch Argentina

Sự nghiệp của chàng hậu vệ thiếu may mắn

Tagliafico ăn mừng bàn thắng

Tagliafico bắt đầu tham gia con đường bóng đá chuyên nghiệp từ rất sớm cụ thể là từ 2010 anh lần đầu ra sân trong một giải đấu lớn khi anh tham gia câu lạc bộ Banfield. Mặc dù tham gia các giải đấu chuyên nghiệp từ sớm nhưng suốt nhiều năm anh vẫn chưa khẳng định được tên tuổi của mình. Từ 2010 đến nay anh đã tham gia tổng cộng 6 câu lạc bộ. Nhưng đến câu lạc bộ Ajax là câu lạc bộ thứ 4 và là câu lạc bộ anh tham gia từ năm 2018 đến nay mới thật sự nâng tầm của anh lên một tầm cao mới từ đó anh mới bắt đầu khẳng định được tên tuổi của mình. Với sự phấn đấu và không từ bỏ của mình thì anh đã tìm ra được lối chơi mà mình hợp nhất có thể để mà phát huy hết mình. Tagliafico đã rất nhiều lần trong xuyên suốt các trận đấu mà anh được đá thì anh đã chỉ huy hàng hậu về bảo vệ và cứu cho thủ môn thoát khỏi được những pha bóng nguy hiểm trong trận đấu. Red88 nói cho bạn biết mặc dù anh là một chàng hậu vệ nhưng với lối chơi phòng ngự phản công nhanh của Ajax và sở trường đánh đầu của mình thì anh đã có cho mình 6 bàn thắng từ khi anh gia nhập đội bóng này mặc dù anh chỉ đá ở vị trí hậu về. Nhưng đối với người Argentina thì sự khát bàn thắng được ăn sâu vào trong máu. Những cầu thủ đến từ Argentina đều muốn ghi bàn và tỏa sáng. Mặc dù thế nhưng Tagliafico vẫn không quên nhiệm vụ của mình là trần giữ cánh tường thành vững chắc. Với độ tuổi của Tagliafico hiện giờ thì anh không gọi là trẻ nhưng cùng không thể gọi là già vì sự nghiệp bóng đá của anh vẫn còn dài và Red88 dự đoán trong tương lại anh sẽ sánh vai với các huyền thoại hậu vệ khác.

Bài liên quan: Otamendi- Bức tường thành vững chắc của Man Xanh và cả Argentina

One thought on “Tagliafico – Một phần của bức tường thành bất khuất trong bóng đá

  1. Pingback: Juan Foyth - Ngôi sao trẻ tuổi và những thành công vang đội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *