Thiago Alcântara – Chàng tiền vệ mang trong mình hai dòng máu 

Thiago Alcântara, chàng tiền vệ mang trong mình hai dòng máu. Cầu thủ mang hai dòng máu, có thật sự là cầu thủ giỏi hay không anh ấy có những thành tích gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Sự nghiệp đầy thành công của Thiago Alcântara

Thiago trong màu áo Bayern

Thiago Alcântara thường được người hâm mộ đó đây gọi là Thiago sinh năm 1991 đến nay 29 tuổi. Từ lúc bắt đầu sự nghiệp đến bây giờ anh chỉ đá mỗi vị trí tiền vệ và nhờ đó đã tạo nên thương hiệu riêng cho anh. Đặc biệt mang quốc tịch Tây Ban Nha nhưng lại là Gốc Ý và Brazil. Ba của anh là một cầu thủ người Brazil tên là Mazinho đã từng vô địch WC năm 1994 khi anh vừa tròn 3 tuổi. Mang trong mình dòng máu của hai đất nước có niềm đam mê bóng đá mãnh liệt như thế đã ít nhiều ảnh hưởng đến tính cách của anh. Từ khi sinh ra Thiago đã rất yêu thích trái bóng tròn và tham gia lò đào tạo Tây Ban Nha từ rất sớm. Nhờ đó cơ duyên dẫn dắt Thiago đến với Barca trẻ. Trước đó Thiago đã tham gia rất nhiều câu lạc bộ trẻ từ khi mới 5 – 6 tuổi. Tất cả những câu lạc bộ anh từng tham gia đều có tiếng hầu hết người hâm mộ đều biết.  Khi lớn hơn và đủ tuổi thì Thiago đã được tham gia Barca B 2008 và bắt đầu tiến bộ vượt bậc và gặt được kha khá quả. Sau đó 3 năm tức là năm 2013 Thiago được chiêu mộ vào Barca chính thi đấu tại La liga.

Thiago Alcântara – Chàng tiền vệ hai dòng máu

Ở đây Thiago cùng các đồng đội của mình đã đạt được rất nhiều danh hiệu lớn. Sự nổi tiếng của Thiago nhanh chóng được gã khổng lồ của Đức nhòm ngó, không lâu sau đó thì Bayern đã lụm anh về. Và Thiago đã  cống hiến có Bayern từ đó cho đến tận bây giờ. Còn về sự nghiệp bóng đá quốc gia thì các bạn hãy cùng Red88 tìm hiểu nhé. Khi mới lên 16 tuổi thì Thiago đã được vào U16 Tây Ban Nha và những năm sau đó anh lần lượt tham gia các đội tuyển TBN trẻ theo độ tuổi đến khi đủ tuổi vào đội tuyển chính thì ngay và luôn Thiago  được vào danh sách thi đấu chính. Khi a được tham gia đội tuyển quốc gia thì đối với anh như là đã hoàn thành được một nửa giấc mơ của mình và một nửa còn lại chính là chiếc cúp vô địch WC. Nhưng đáng buồn thay đến nay anh vẫn chưa có cho mình chiếc cúp vô địch WC để có thể sánh vai với bố của mình.

Phấn đấu không ngừng vươn tầm ước mơ

Thiago trong màu áo Bayern

Thiago là một cầu thủ có kỹ năng rất tốt cùng với tầm nhìn cực kỳ rộng. Mặc dù bước lên từ chính sức mình nhưng đối với anh cái bóng của bố mình rất là lớn. Anh luôn khát khao được vươn tới bố mình và có khi muốn vượt qua ông ấy. Những việc đó đối với anh bây giờ khá là khó khi mà anh chỉ mới có được chiếc cúp Euro 2012 đó chưa phải những gì anh muốn đạt được. Cái mà anh muốn đạt được chính là chiếc cúp vô địch thể giới. Muốn được lên đỉnh vinh quang một lần trong sự nghiệp của mình. Năm nay Thiago đã 29 tuổi chắc anh chỉ có thể tham gia WC  một lần nữa thôi và Red88 tin rằng anh một người mang trong mình nhiệt huyết của hai đất nước có niềm khát khao cháy bỏng với trái bóng tròn sẽ làm được sớm thôi. Thiago là một người có thể nói là am hiểu bốn nền văn hóa khác nhau hoàn toàn khi mà Brazil anh cũng biết từ ba anh còn Ý thì của mẹ anh và Tây Ban Nha nơi anh lớn lên từ nhỏ và cuối cùng là Đức nơi anh du đấu nhiều năm trời. Những năm gần đây Thiago đang dần dần bị lu mờ bởi những cầu thủ trẻ mới nhú và điều đó cũng không làm cho anh bị những người hâm mộ bóng đá trung thành như Red88 lãng quên được.

Bài liên quan: Sergio Ramos – Công thần chính hiệu của Kền Kền trắng và Tây Ban Nha 

One thought on “Thiago Alcântara – Chàng tiền vệ mang trong mình hai dòng máu 

  1. Pingback: Isco - Một mảnh ghép không thể thiếu của những chú Kền Kền Trắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *