Wojciech Szczesny – Người Gác Đền Huyền Thoại Của Đội Bóng Thống Trị Nước Ý

Wojciech Szczesny, Người Gác Đền Huyền Thoại Của Đội Bóng Thống Trị Nước Ý. Trong bóng đá, thủ môn là người rất quan trọng  trong đội tuyển là một người gác đền phải luôn đềm tĩnh và phán đoán bóng rơi vậy anh chàng thủ môn này là một huyền thoại gác đền như thế nào mời các bạn tìm hiểu nhé.

Phong cách thi đấu và câu chuyện về sự nghiệp chơi bóng của Wojciech Szczesny

Wojciech Szczęsny trong màu áo Juve

Wojciech Szczesny năm nay vừa bước sang tuổi 30. Hiện cầu thủ này đang thi đấu trong màu áo của câu lạc bộ đến từ nước Ý là Juve trong vai trò là một thủ môn. Wojciech Szczesny sinh ra là lớn lên tại Ba Lan và được ăn tập trong màu áo của một lò đào tạo vô cùng nổi tiếng của quốc gia này là Legia Warszawa, với một thể hình tốt và niềm đam mê chơi bóng cầu thủ này đã lựa chọn cho mình vị trí thủ môn từ khi còn nhỏ để luyện tập, Wojciech Szczesny rất có duyên trong vai trò thủ môn nay anh được khá nhiều thành tích và sự thăng tiến sau vài năm luyện tập.

Thành tích đáng nhớ

Red88 sẽ điểm qua những thành tích đáng nhớ này, anh cùng đội trẻ của câu lạc bộ vô địch toàn quốc với chuỗi 4 trận liên tiếp giữ sạch lưới được vinh danh là thủ môn trẻ xuất sắc nhất của giải ngoài ra anh còn được nhiều ông lớn của bóng đá thế giới muốn đem về trong đó có một câu lạc bộ đến từ Ngoại Hạng Anh là Arsenal. Thủ môn này là điều mà câu lạc bộ đã hướng đến từ lâu, nổi tiếng với chiến thuật phòng thủ phản công nên việc sở hữu một thủ môn tốt và còn từ lò đào tạo của mình sẽ rất tiết kiệm chi phí thế là Wojciech Szczesny đã rất vui khi được đến anh luyện tập. 

Sơ lược tuổi trẻ

Wojciech Szczęsny

Năm anh 19 tuổi anh được đưa lên đội một của Arsenal thi đấu với một thử thách vô cùng lớn Wojciech Szczesny rất bình tĩnh đối mặt anh có một màn ra mắt vô cùng tuyệt vời trong màu áo câu lạc bộ này, anh giữ sạch lưới 3 trận đầu mình tham gia thi đấu mang lại niềm tin và sự chắc chắn vô cùng lớn cho ban huấn luyện câu lạc bộ. Sau 7 năm thi đấu tại Arsenal anh đã có cho mình vô số thành tích cá nhân như thủ môn có chuỗi trận giữ sạch lưới dài nhất của câu lạc bộ là 9 trận. 

Vị trí sao trong tương lai

Anh luôn là vị trị số một trong khung gỗ của câu lạc bộ này vì cầu thủ này sở hữu khả năng phản xạ và sức bật để bay người rất tốt nên anh rất thường làm những điều mà người hâm mộ không thể ngờ tới được những pha cứu thua không tưởng của cầu thủ này luôn là điều đặt biệt với người hâm mộ. Ngày Wojciech Szczesny rời khỏi câu lạc bộ mình trường thành cổ động viên của cả đội bóng đối thủ của anh cũng đứng lên vỗ tay để tiễn anh đến một câu lạc bộ mới. Juve chính là hành trình mới trong hành trình của cầu thủ này, anh đến Juve với bản hợp đồng trị giá trị lên đến 20 triệu bảng anh một con số khủng khiếp cho một thủ môn. 

Tại quốc gia mới

Đến với nước Ý bằng một phong độ vô cùng ổn định anh thi đấu thăng hoa trong mùa giải đầu ra mặt tại câu lạc bộ mới với 13 trận giữ sạch lưới và là thủ môn để ít thủng lưới nhất giải đấu và cùng Juve vô địch giải Serie A. Red88 được biết tại đội tuyển quốc gia anh cũng đang là người giữ vị trí số 1 trong khung gỗ mà cũng phải thôi còn ai xứng đáng hơn Wojciech Szczesny sau những thành tích mà cầu thủ này đạt được qua nhiều năm nay.

Thành tích cùng đội tuyển Ba Lan

Wojciech Szczesny trong màu áo Ba Lan

Anh được gọi lên tuyển Ba Lan từ khi 19 tuổi do vị trí thủ môn lúc đó đã có một cầu thủ khác đảm nhận nên anh phải ngồi dự bị nhưng do quyết tâm và tài năng anh đã chứng minh mình là người xứng đáng đứng trong vị trí đó. Tại World Cup 2014 anh đã có kỳ World Cup đầu tiên và có cho mình 3 trận giữ sạch lưới và 12 lần cứu thua xuất sắc.

Bài liên quan: Diego Laxalt – Tài Năng Mới Nơi Tuyến Phòng Thủ Của A.C Milan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *