Yann Sommer – Tầm Quan Trọng Của Thủ Môn Này Bên Trong Khung Gỗ Của Thụy Sĩ

Yann Sommer, là một thủ môn có sức ảnh hưởng rất quan trọng của đội tuyển Thụy Sĩ. Trong trận đấu thủ môn rất quan trọng có thể thắng hay thua cũng phải phụ thuộc vào thủ môn, vậy anh chàng thủ môn này có hay không có cứu thua cho đội tuyển hay không mời các bạn tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Câu chuyện về con đường bóng đá chuyên nghiệp của cầu thủ này

Yann Sommer vừa bước sang tuổi 31 hiện tại anh đang đầu quân cho một câu lạc bộ được biết đến là một trong những câu lạc bộ đang vươn lên ở giải vô địch quốc gia Đức những năm gần đây chính là câu lạc bộ Borussia Monchengladbach. 

Yann Sommer trong màu áo câu lạc bộ Borussia Monchengladbach

Định hướng mới của câu lạc bộ

Borussia Monchengladbach đang có sự thay đổi về mặt nhân sự để có thể thực hiện những mơ ước và dự định lớn ở tương lai bằng việc đầu tư vào thế hệ trẻ bằng cách tìm kiếm đem về những tài năng trẻ không chỉ vậy lò đào tạo trẻ của câu lạc bộ này cũng đang rất phát triển. Như Red88 đã nói thay đổi nhiều ở bên trong đội hình nhiều cầu thủ đã quá tuổi và mất dần phong độ phải ra đi để nhường chỗ cho các cầu thủ trẻ và có phong độ tốt hơn cho dù có thay đổi bao nhiêu cầu thủ nữa thì thủ môn của câu lạc bộ này là Yann Sommer vẫn là cái tên được giữ lại. 

Câu chuyện về sự nghiệp

Anh được sinh ra và lớn lên tại Thụy Sĩ và được phát hiện tài năng về thủ môn khá muộn anh được nhận vào lò đào tạo khá nổi tiếng của Thụy Sĩ là FC Basel, với sự luyện tập chăm chỉ và được đào tạo vô cubgf bài bàn nơi đây thì thủ môn này đã nhanh chóng phát triển và tìm được tài năng thật sự của chính mình là bắt bóng. 

Kỹ năng bắt bóng được hoàn thiện hơn khi được chuyển đến câu lạc bộ mới

Yann Sommer sở hữu khả năng tư duy tốt ra vào vô cùng hợp lý, không thật sự chơi chân tốt nhừ nhiều thủ môn ở cùng độ tuổi khác nhưng bù lại thủ môn này có khả năng phản xạ và khả năng phát bóng lên chuẩn xác. Anh đã được đưa lên đội một của câu lạc bộ nhanh chóng để thi đấu ở giải đấu cao nhất Thụy Sĩ và được giao vị trí số một trong khung gỗ, thường một thủ môn sẽ cần những yếu tố như kinh nghiệm thi đấu và phong độ ổn định. 

Sự kết hợp

Thủ môn này chỉ có phong độ tuổi trẻ và đây sẽ là cơ hội để anh có được kinh nghiệm cho riêng mình nắm bắt được điều đó Yann Sommer thi đấu vô cùng nổi bật anh trở thành thủ môn xuất sắc nhất của giải đấu 2 năm liền và được câu lạc bộ Monchengladbach mang về được thi đấu ở giải đấu lớn hơn Yann Sommer tỏ ra không môn chút e dè mà ngược lại anh còn thể hiện khả năng bắt bóng và sự chắc chắn của mình trong khung gỗ bằng việc có được 3 trận mở màn giải đấu đều giữ sạch lưới. Ở mùa giải năm ngoái thủ môn này đã cán mốc 200 trận thi đấu trong màu áo câu lạc bộ này sau 6 mùa giải thi đấu trung bình 50 trận một mùa giải. 

Yann Sommer trong màu áo đội tuyển quốc gia Thụy Sĩ

Phong độ cháy bỏng

Red88 tìn rằng với phong độ bùng cháy như hiện tại và độ tuổi đã ở giai đoạn vô cùng chín của thủ môn thì Yann Sommer sẽ có thêm nhiều thành tích và kỷ lục với câu lạc bộ và sẽ cố gắng có được một danh hiệu cùng câu lạc bộ này. Thủ môn này có mặt ở mọi trận đấu của câu lạc bộ từ giải đấu tranh cúp quốc nội đến giải vô địch quốc gia hay siêu cúp Châu Âu đều là thủ môn này đảm nhận trọng trách quan trọng này. Sáu màu giải đã qua thủ môn này vẫn giữ cho mình là một thủ môn xuất sắc hàng đầu của giải đấu và câu lạc bộ. Anh từng được đề cử vào vị trí găng tay vàng châu Âu ở 3 năm 2018, 2019 và 2020. 

Bài liên quan: Granit Xhaka – Tiện Vệ Xuất Sắc Nhất Trong Đội Hình Đội Tuyển Quốc Gia Thụy Sĩ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *