Yerry Mina – Sự Bổ Sung Chuẩn Xác Nơi Hàng Thủ Của Everton

Yerry Mina – Sự Bổ Sung Chuẩn Xác Nơi Hàng Thủ Của Everton. Trong bóng đá lựa chọn đội hình rất quan trọng, công thủ như thế nào tùy vào thế trận phải gặp đội nào và anh chàng cầu thủ này được xếp vào vị trí hàng thủ anh ấy có phát huy hết tài năng của mình hay không mời các bạn tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Sự nghiệp cấp câu lạc bộ và phong cách thi đấu

Yerry Mina trong màu áo Everton

Hiện tại Yerry Mina đang thi đấu ở vị trí trung vệ cho một câu lạc bộ đến từ nước Anh là Everton. Câu lạc bộ này không được đánh giá quá cao như các câu lạc bộ hàng đầu như Man United, Man City,… Thế nhưng câu lạc bộ với màu áo xanh truyền thống này vẫn được xem là một thế lực đối với các đội bóng lớn. Yerry Mina vừa bước sang tuổi 26 anh từ Barca chuyển đến Everton thi đấu với cơ hội được ra sân và cọ xát nhiều hơn. Anh sở hữu chiều cao vô cùng tốt 1m95 vì vậy nên khả năng không chiến khi tham gia những pha bóng cố định là rất tốt. Anh đã có cho mình 3 bàn thắng ở mùa giải trước cho câu lạc bộ Everton và 4 bàn ở mùa giải vừa rồi số bàn thắng phải nói là không hề tệ một chút nào cho một hậu vệ. Nhờ lợi thế về chiều cao tốt nên huấn luyện viên của câu lạc bộ rất tin tưởng Yerry Mina trong những pha tranh chấp bóng bỏng hoặc khi đối đầu với các đội bóng chuyên sử dụng lối chơi tạt cánh để các tiền đạo cao to đánh đầu. Mặc dù khá to cao nhưng hậu vệ này không bị chậm chạp mà ngược lại còn rất linh hoạt trong việc đánh chặn và tranh cướp bóng tay đôi với đối thủ. Cũng ở mùa giải trước anh có cho mình trung bình 13 lần thành công trong những lần tranh chấp bóng bỏng đạt tỷ lệ 98% trung bình mỗi trận đấu toàn mùa giải.

Yerry Mina – Sự Bổ Sung Chuẩn Xác Nơi Hàng Thủ

Gần như anh luôn thành công trong những pha tranh chấp trên không. Anh sở hữu cho mình một phong thái vô cùng dũng mãnh khi tranh chấp nên khi quan sát cầu thủ này chơi bóng bạn sẽ thấy sự nghiêm túc trong lối đá và những pha bóng quyết liệt mặc dù không cần thiết nhưng đó cũng là những yếu tố tạo nên tên tuổi của chàng trung vệ 26 tuổi này. Red88 còn được biết anh sở hữu khả năng càng lướt rất tốt khiến các tiền đạo rất ngại va chạm hay so tài sức mạnh với anh. Anh có trung bình 19 lần cắt bóng thành công mỗi trận đạt tỷ lệ 81% không đạt tỷ lệ cao như việc tranh chấp bóng trên không nhưng chỉ như vậy cũng cho ta thấy tài năng phòng thủ của cầu thủ này như thế nào. Hiện tại anh là một trong những cầu thủ trụ cột của câu lạc bộ Everton do các cầu thủ đều đã tìm cho mình một bến đỗ mới có thể phát triển tốt hơn và tiền lương nhiều hơn. Yerry Mina vẫn ở lại với trọng trách dẫn dắt hàng thủ của câu lạc bộ vững mạnh hơn. Không chỉ quyết liệt và nguyên tắc trong lối chơi anh cũng rất nghiêm túc quyết liệt khi chỉ dạy và dẫn dắt những cầu thủ mới được đưa lên từ lò đào tạo trẻ. Red88 tin rằng với vai trò mới này thì Yerry Mina sẽ mau chóng thích nghi và thành công trong con đường tiếp theo cùng với Everton. Ngoài ra anh còn được người hâm mộ theo dõi khi thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Đối với người hâm mộ Colombia thì hậu vệ này là một điều đương nhiên và không ai có thể thay thế nơi hàng hậu vệ.

Sự nghiệp cùng đội tuyển quốc gia

Yerry Mina trong màu áo Costa Rica

Được người hâm mộ biết đến là một trung vệ to cao với lối chơi máu lửa. Cái tên Yerry Mina là sự lựa chọn hàng đầu tại đội tuyển quốc gia, chưa có quá nhiều thánh tích tại đội tuyển nhưng Yerry Mina vẫn cho thấy mình đóng một vài trò quan trọng trong đội tuyển với 24 lần ra sân và có 6 bàn thắng sau 3 năm thi đấu cho đội tuyển.

Bài liên quan: Davinson Sanchez – Sự Thay Đổi Trong Cách Phòng Thủ Của Davinson Sanchez

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *