Manuel Akanji – Lá Chắn Vững Nơi Tuyến Phòng Thủ Của Đội Bóng Áo Vàng Đen

Manuel Akanji, là một cầu thủ bóng đá được mệnh danh là nơi phòng thủ của đội bóng áo vàng đen. Tại sao anh ấy được gọi là lá chắn vững cho đội bóng của mình, anh ấy chơi như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Phong cách thi đấu và câu chuyện liên quan đến sự nghiệp 

Manuel Akanji hiện tại anh vừa bước sang tuổi 25 vào tháng 7 vừa rồi. Cầu thủ này đang đầu quân cho một câu lạc bộ có lượng người hâm mộ theo dõi và cuồng nhiệt nhất thế giới là Borussia Dortmund. Câu lạc bộ này được biết đến là một đội bóng hàng đầu của giải vô địch quốc gia Đức nói riêng và cả Châu Âu nói chung, Manuel Akanji thi đấu với vai trò một hậu vệ của đội bóng vị trí sở trường của anh là trung vệ nhưng với sự đa năng của mình anh có thể thi đấu ở vị trí tiền vệ phòng ngự. 

Manuel Akanji trong màu áo Thụy Sĩ

Chặn đường khó khăn

Hãy cùng Red88 tìm hiểu về chặn đường đến thành công ngày hôm nay của hậu vệ người Thụy Sĩ Này nhé. Lò đào tạo trẻ Basel là nơi đã sản sinh ra vô số cầu thủ nổi bật có bóng đá Thụy Sĩ và cho cả Châu Âu và Manuel Akanji từng có thời gian ăn tập tại lò đào tạo này, trình độ ko quá nổi bật so với các bạn cùng lứa nhưng do quyết tâm và chăm chỉ luyện tập nên anh đã được các huấn luyện viên vô cùng yêu mến và dạy anh những bí quyết mà một hậu về cần trong bóng đá. 

Sự nỗ lực đã giúp hậu vệ này được 

Đưa lên một nhanh chóng, thi đấu tại giải vô địch quốc gia Thụy Sĩ giải đấu lớn nhất cả nước là điều mơ ước của Manuel Akanji từ nhỏ. Không phụ lòng các thầy ở lò đào tạo trẻ hậu vệ này thể hiện sự chắc chắn, mạnh mẽ và quyết liệt của mình trong những pha vào bóng với đối thủ. Anh có chiều cao tương đối tốt là 1m86 nên anh luôn biết cách tận dụng lợi thế này trong những pha phòng thủ không chiến, sự chắc chắn của hậu vệ này được thể hiện qua số bàn thua của câu lạc bộ giảm đi 10 phần trăm so với mùa trước khi chỉ mới diễn ra nữa mùa giải. Không có quá nhiều kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp nhưng sự nhanh nhẹn và phán đoán tình huống của hậu vệ này được xem là vô cùng chuẩn xác. Nhờ những tình huống như vậy mà giá trị của hậu về này được tỏa ra một cánh nhanh chóng.

Thành tích tại câu lạc bộ mới và sự thành công như hiện tại

Hậu vệ này cùng câu lạc bộ của mình vô địch giải vô địch quốc gia Thụy Sĩ và vô địch giải đấu cúp trong nước và nhận danh hiệu hậu vệ trẻ xuất sắc nhất tại giải đấu 3 ở cả ba mùa giải mà mình tham gia thi đấu. 

Được quan tâm

Manuel Akanji được sự để ý của Dortmund sau nhiều mùa giải thi đấu với phong độ nổi bậc nên anh đã được mang về câu lạc này với giá 3 triệu Euro đây cũng là bản hợp đồng có giá trị lớn nhất trong sự nghiệp của cầu thủ này. Về với câu lạc bộ mới anh được ra sân rất thường xuyên đã qua hai mùa giải anh có trung bình 34 trận đấu ở một mùa giải, khả năng phòng thủ của cầu thủ này đã cũng cố rất nhiều cho hàng thủ của Dortmund. 

Manuel Akanji trong màu áo Dortmund

Con số chắc chắn sẽ không nói dối các bạn 

Được hãy để Red88 cho các bạn xem về những con số đó, anh có tỷ lệ cắt bóng thành công là 76 phần trăm khả năng tranh chấp bóng bỏng và phòng thủ những pha trong chiến được nâng lên một tầm cao mới trung bình cầu thủ này có 6 lần phá bóng thành công. Số bàn thua của câu lạc bộ này giảm xuống từ 44 bàn xuống 34 bàn khi có hậu vệ này thi đấu và ở mùa giải năm ngoái con số này đã giảm xuống 33 bàn.

Bài liên quan: Cedric Itten – Mối Đe Dọa Khủng Khiếp Đến Mọi Hàng Thủ Tại Giải Ngoại Hạng Scotland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *