Cedric Itten – Mối Đe Dọa Khủng Khiếp Đến Mọi Hàng Thủ Tại Giải Ngoại Hạng Scotland

Cedric Itten, một cầu thủ được mệnh danh là mối đe dọa của các hàng thủ tại giải ngoại hạng Scotland. Vậy anh chàng cầu thủ này có sức tấn công mãnh liệt như thế nào mà lại khiến các đối thủ của mình phải khiếp sợ đến như vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi qua bàu viết bên dưới nhé.

Câu chuyện và phong cách thi đấu của tiền đạo người Thụy Sĩ này

Cedric Itten hiện tại năm nay anh vừa sang tuổi 23, một độ tuổi còn khá trẻ và cần thêm rất nhiều kinh nghiệm thi đấu ở môi trường bóng đá chuyên nghiệp. Cầu thủ người Thụy Sĩ này rất hiểu điều đó nên anh đã đi ra nước ngoài để tìm một môi trường bóng đá mới để tiếp xúc và phát triển. Red88 sẽ cho bạn biết môi trường của mà cầu thủ này nhắm đến là môi trường nào. Cedric Itten đang thi đấu ở vị trí một tiền đạo cho câu lạc bộ thuốc giải ngoại hạng Scotland, câu lạc bộ đó là Rangers FC. 

Cedric Itten trong màu áo đội tuyển quốc gia Thụy Sĩ

Sơ lược về câu lạc bộ

Nếu các bạn chưa biết thì câu lạc bộ này là một trong những câu lạc bộ mạnh nhất tại Scotland ở thời điểm những năm gần đây. Trước khi đến với câu lạc bộ này thì cầu thủ này vẫn như bao cầu thủ khác anh thi đấu giải đấu đầu tiên là ở Thụy Sĩ, đất nước mà cầu thủ này sinh ra và lớn lên. Lò đào tạo trẻ Basel là một lò đào tạo đã vô cùng có tiếng tại quốc gia này rất nhiều tài năng trẻ đổ về đây chỉ đến có được một tấm vé tập cùng câu lạc bộ. Cedric Itten thì không như vậy anh được các huấn luyện viên đào tạo trẻ nhắm đến khi anh thi đấu cho đội bóng địa phương ở giải đấu cấp thành phố. 

Cầu thủ này đã được sự thu hút 

Của các nhà săn tìm tài năng trẻ, câu lạc bộ Basel đã tìm đến nhà cầu thủ này và thuyết phục gia đình cầu thủ này nhưng ba mẹ của Cedric Itten khá là có tiếng nói trong giới kinh doanh và không muốn con trai mình theo con đường bóng đá chỉ xem bóng đá như giải trí mà thôi nhưng nếu mất đi một nhân tài như Cedric Itten thì chắc chắn sẽ không có một tiền đạo xuất sắc nhất lịch sử Thụy Sĩ trong tương lai đó là những lời mà các huấn luyện viên Thụy Sĩ đã nói với ba mẹ tiền đạo này. Không lâu sau đó cầu thủ này đã được gia đình đồng ý đến tập tại câu lạc bộ, không làm ba mẹ thất vọng cầu thủ này trở thành cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Thụy Sĩ ở lứa U17 U18 và cả U20.

 

Con đường bóng đá chuyên nghiệp bắt đầu

Con đường bóng đá chuyên nghiệp chưa bao giờ là bằng phẳng với các cầu thủ trẻ. Tiền đạo này cùng vậy anh được đưa lên đội một thi đấu tại giải cao nhất của Thụy Sĩ, không được ra sân thường xuyên là điều mà Cedric Itten phải chịu ở mùa giải đầu tiên. 

Sự cạnh tranh

Do vị trí tiền đạo của cầu thủ này có rất nhiều cái tên có nhiều kinh nghiệm, bước sang mùa giải thứ 2 tiền đạo này thi đấu nổi bật hơn rất nhiều. Cedric Itten được ra sân ở 3 trận đầu tiên và mang về 2 bàn thắng và 1 kiến tạo đã giúp anh có được lòng tin với huấn luyện viên. Được ra sân 27 trận ở mùa giải năm đó và có 17 bàn thắng và 5 kiến tạo đã đưa cầu thủ trẻ này lên vị trí tiền đạo trẻ xuất sắc nhất giải đấu. 

Cedric Itten trong màu áo câu lạc bộ Basel

Anh cùng câu lạc bộ Basel 

Vô địch giải đấu cao nhất Thụy Sĩ ở mùa giải năm đó, anh đã làm được hầu hết tất cả mọi thứ ở Thụy Sĩ nên anh chọn Scotland là điểm đến tiếp theo của mình và hiện tại sau 6 vòng đấu anh đã có cho mình 3 bàn thắng một khởi đầu không thể tuyệt vời hơn. Red88 cảm thấy rằng đây sẽ là một mùa giải bùng nổ nữa của tiền đạo người Thụy Sĩ này.

Bài liên quan: Nico Elvedi – Tài Năng Trẻ Từ Lò Đào Tạo Của Câu Lạc Bộ Borussia Monchengladbach

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *